Những bước không thể thiếu khi thành lập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi truyenthongbaoson, 5/10/15.

 1. truyenthongbaoson

  truyenthongbaoson New Member

  Với mong muốn giúp các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành các thủ tục và hồ sơ thành lập, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 4 bước cơ bản không thể bỏ qua khi thành lập doanh nghiệp.

  1. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập

  Hồ sơ thanh lap doanh nghiep gồm:

  - Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu

  - Điều lệ công ty (trường hợp này áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

  - Danh sách thành viên (với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên), tên chủ doanh nghiệp.

  2. Đăng ký mã số thuế

  Tiếp đó là tiến hành đăng ký mã số thuế tại cục thuế cấp tỉnh. Hồ sơ theo mẫu và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.

  3. Đăng ký mã số xuất nhập khẩu

  Đây là trường hợp dành cho những công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, chủ công ty phải kỹ mã số xuất nhập khẩu tại cục hải quan nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; Giấy chứng nhận ĐKKD; Tờ khai đăng ký mã số xuất nhập khẩu.

  Trên đây là những bước không thể bỏ qua khi thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn luật chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhiều hơn.

  4. Khắc dấu

  Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, nộp hồ sơ và có giấy chứng nhận ĐKKD, chủ doanh nghiệp đến cơ quan công an thuộc cấp tỉnh để xin phép cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh thư của người đến khắc dấu.

Chia sẻ trang này