Ngon nức tiếng bún lòng bà Hiền ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 22/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Bún lòng quán bà Hiền là một trong những món khoái khẩu của thực khách mỗi khi du lịch đến Đà Nẵng và người dân địa phương hơn 30 năm qua, dù nằm trong con hẻm sâu hun hút tưởng chừng không... tồn tại một quán xá nào.


    [​IMG]
    1.thú thực tôi vốn không hảo các món ăn tương tác tới lòng. Nên mới sáng sớm, khi cô bạn rủ dẫn đến một quán bún lòng Đà Nẵng, com tron han quoc ngon tâm lý của tôi là chiều bạn nhiều hơn là ham thích.
    Trong khi đó, cô bạn thế ra chiều hí hửng: “Mi cứ tới đây ăn rồi hẵng bày tỏ ý kiến hỉ!”.


    Đã vậy, bạn lại dắt đi quanh co. Băng qua một đường ray xe lửa nhỏ xíu, đường đi gập ghềnh phát bực, đến con hẻm số 300 đường Hải Phòng (Đà Nẵng) thì có bảng chỉ dẫn: “Quán bún lòng bà Hiền”. Tôi rền rĩ: “Đi ăn chi mà cực ri!”. Cô bạn cười xòa.
    Quán nằm trong hẻm sâu nhưng rộng rãi, sạch sẽ và khang trang. lạ thường, khách ở đâu tìm đến rất đông đúc. Đáng nói, bên cạnh bảng hiệu và tra sua thai lan menu của quán, có ghi câu: “Một trong những nguyên tắc căn bản quan yếu trong chế độ ăn uống là “ăn nhiều vào buổi sáng, giảm dần vào chiều tối” để tránh tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa do không hoạt động trong lúc ngủ.” Và đó là lý do quán chỉ bán vào buổi sáng.
    [​IMG]
    2.Với sự chỉ dẫn của bạn, tôi gọi một tô bún lòng thập cẩm Goi cuon. Tô bún to mang ra với phần lòng phủ lên trên, nhìn thôi đã bắt mắt. Thêm chút ớt, vắt chút chanh vô chén mắm gừng quán mang ra, tôi gắp miếng lòng non trong tô bún, kẹp một tí rau răm, rau thơm dọn kèm và thưởng thức.

Chia sẻ trang này