'Nở rộ' xây dựng sai phép tại Long Biên

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi tranhuyentb2705, 26/4/16.

 1. Mặc dù năm 2016, TP. Hà Nội vẫn nối thực hiện "Năm trật tự và văn minh tỉnh thành" nhưng từ đầu năm đến nay, một số địa bàn quận Long Biên vẫn 'nở rộ' phong trào xây dựng sai phép...

  Quan sát của PV cho thấy, tại tổ 23, phường Long Biên, quận Long Biên, TP.Hà Nội hiện đang có hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng. Trong số này, đáng lưu ý nhất là công trình nằm tại số 26, lô 3 thuộc tổ 23. Chủ ngôi nhà này đã xây vượt nhiều tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.

  >>>chung cư nguyễn huy tưởng

  Một nguồn tin riêng của PV cho biết, trong giấy phép được cấp, công trình này chỉ được xây 5 tầng +1 tum. Tuy nhiên, đến ngày 16/4/2016 vừa qua, theo quan sát công trình này đã cao 9 tầng, 1 tum, đó là chưa kể phần lô gia cũng bị chủ đầu tư quây kín. Công trình này nằm cạnh một căn hộ 4 tầng và chiều cao ước tính gần gấp đôi.

  Điều đáng nói nữa là mặt tiền của công trình số 26 khá hẹp nên nhìn từ bên ngoài nó có chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình nhà ở phụ cận, gây mất mỹ quan đô thị.

  >>>60b nguyễn huy tưởng

  Gần ngay đó cũng có một công trình xây dựng sai phép tại số 57, lô 10 hiện tại đã xây dựng 6 tầng +1 tum và đang đi vào hoàn thiện. Công trình này cũng có chiều cao vượt trội nên nhìn nổi bật hẳn so với nhà ở của các hộ dân xung quanh.

  chẳng những các công trình có vị trí 'kín đáo' phía trong vi phạm , ngay cả phía mặt đường Cổ Linh cũng đang tồn tại 2 công trình vi phạm có quy mô 'khủng': Công trình số 135 hiện đã xây cao đến 6 tầng và đang được quây bạt kín để xây dựng thêm. hao hao, công trình tại số 47 Cổ Linh (cạnh Khách sạn hữu hảo) cũng đã có chiều cao vượt 6 tầng, chưa kể tầng lửng. thành ra mà Khách sạn hữu hảo dù có chiều cao 5 tầng vẫn khá “lép vế” trước công trình vi phạm liền kề này.

  Không chỉ có những công trình vi phạm nêu trên, tại tổ 23 còn khá nhiều công trình khác đang khởi động xây dựng. Một số công trình dù chưa xây cao nhưng đã có dấu hiệu vi phạm khi chủ đầu tư vội vã xây bịt ban công để tạo thành các lô gia, xâm lấn phần không gian chung như công trình số 16, lô 3.

  >>>bán dự án 60b nguyễn huy tưởng

  Điều đáng ngạc hơn nhiên là, với mức độ vi phạm không hề nhỏ như trên tại một tổ dân phố nhưng các công trình này cứ vẫn ngang nhiên tồn tại như thể thách thức luật pháp? Điều này khiến dư luận có quyền nghi về hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền phường sở tại cũng như chính quyền quận Long Biên.

Chia sẻ trang này