Nên chọn hình thức vay tiêu dùng tín chấp thế chấp

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi dungbvLIVIA, 19/12/17.

 1. dungbvLIVIA

  dungbvLIVIA Member


  Nên chọn hình thức vay tiêu dùng tín chấp thế chấp?

  Bạn muốn vay tiêu dùng nhưng không biết lựa chọn hình thức vay nào tốt nhất? Không biết nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp tốt hơn? Mỗi hình thức đều có những đặc điểm, lợi ích riêng. Vậy nên chọn cáchvay nào? Hãy cùng tìm hiểu, so sánh ưu điểm và hạn chế của hai hình thức này để lựa chọn cách vay tốt nhất cho mình nhé.

  Vay tiêu dùng tín chấp

  Đây là hình thức vay tiền của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tín dụng được đảm bảo bằng sự tín nhiệm và không cần có tài sản đảm bảo, thế chấp.

  [​IMG]

  Cho vay tiêu dùng tín chấp

  - Lãi suất của vay tiêu dùng tín chấp thường cao hơn (thường gấp 2 đến 3 lần do tỉ lệ rủi ro cao)

  - Số tiền được phê duyệt cho vay tiêu dùng thấp, thường chỉ được vay từ vài chục đến tối đa 100 triệu đồng.

  - Thời gian vay tiêu dùng tín chấp tùy theo quy định của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng (thường từ 12 tháng – 48 tháng).

  - Mục đích cho vay tiêu dùng tín chấp thường là vay theo nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, cần vay tiền nhanh – khách hàng cần vay tiền để giải quyết nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà, đi du lịch, cưới hỏi …

  Vay tiêu dùng thế chấp

  Vay tiêu dùng thế chấp là hình thức cho vay cần có tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo này để thế chấp (đảm bảo khả năng trả nợ và tránh rủi ro) giữa bên cho vay và bên đi vay khi có tranh chấp xảy ra.

  [​IMG]

  Cho vay tiêu dùng thế chấp

  - Do vậy nên việc sử dụng tài sản này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền cho vay tiêu dùng là bao nhiêu, tài sản đảm bảo là gì và lịch sử vay vốn của bạn (đã từng vay ở tổ chức nào chưa? có tiền án nợ xấu hay không?)

  - Lãi suất vay tiêu dùng thế chấp thường thấp hơn

  - Số tiền duyệt vay tiêu dùng thế chấp lớn hơn (tùy vào nhu cầu vay có thể lên tới vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ )

  - Mục đích cho vay tiêu dùng thế chấp thường cho cho nhu cầu làm ăn kinh doanh, buôn bán.

  - Điều kiện thế chấp, tài sản đảm bảo có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay.

  Nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp?

  => Vậy nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp? Nhiều người thường chọn hình thức vay thế chấp vì lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có tài sản thế chấp thì nên vay tiêu dùng bằng hình thức tín chấp là phù hợp hơn.

  Kết luận: Vậy nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng trường hợp cụ thể.

  ► Nên vay tiêu dùng tín chấp khi: Có tài sản đảm bảo, cần vay số lượng lớn để kinh doanh để được hưởng lãi suất thấp,

  ► Nên vay tiêu dùng thế chấp khi: Không có tài sản đảm bảo, cần vay tiền gấp, nhanh với số lượng không nhiều để chi tiêu cho các khoản nhỏ lẻ (phương tiện, sinh hoạt....)

  Hiện nay nhu cầu tiêu dùng ngày càng nhiều, dịch vụ cho vay tiêu dùng ngày càng lớn, điều kiện cho vay ngày càng đơn giản hơn. Điều kiện cho vay ngày càng đơn giản, bạn dễ được vay với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên hãy cân nhắc và lựa chọn cách vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân để có lợi cho mình nhất nhé.

Chia sẻ trang này