[MẸO] Một số điều cần lưu ý khi đặt tiệc tại nhà

Thảo luận trong 'Nhà hàng' bắt đầu bởi phuongwindy@, 13/9/18.

 1. phuongwindy@

  phuongwindy@ New Member

  Thay vì phải ra nhà hàng đặt tiệc, nhiều gia đình hiện nay đơn giản hóa bằng cách chọn dịch vụ đặt tiệc tại nhà, đây cũng chính là một hình thức được đa số nhiều người lựa chọn nhất nhờ tiết kiệm được nhiều khoản, như thời gian, chi phí đi lại,…Tuy đặt tiệc tại nhà là một loại hình dịch vụ tiện dụng, nhưng khi tổ chức một bữa tiệc tại nhà và thuê đơn vị nhà hàng làm món ăn bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều sau đây để có được một bữa tiệc hoàn hảo nhất, vừa ấm cúng, gần gũi mà không tốn quá nhiều chi phí cho bữa tiệc.

  Lập danh sách khách đến dự tiệc

  Đây là việc bạn cần phải làm để tiến hành chuẩn bị các bước tiếp theo cho bữa tiệc, một bữa tiệc tất nhiên sẽ có ít nhất 3 – 4 người và nhiều hơn nữa. Việc lập danh sách chi tiết khách đến dự tiệc sẽ giúp bạn lập được một thực đơn hoàn chỉnh đúng với tính chất của bữa tiệc tại nhà, đúng số lượng người theo thực đơn, để tránh tình trạng đặt thiếu món ăn hay đặt thừa món ăn gây ra những chuyện phát sinh không đáng có.


  [​IMG]

  >>> Xem thêm: http://annamrestaurant.vn/dich-vu/to-chuc-tiec-sinh-nhat.htm

  Thời gian tổ chức đặt tiệc tại nhà

  Bạn cần lên lịch một thời gian cụ thể khi nào là ngày bạn sẽ tổ chức tiệc và thời gian chi tiết, giờ giấc cụ thể của bữa tiệc, có như thế bạn mới có thể chốt lịch mời chính xác đến bạn bè, người thân của mình và quan trọng hơn, khi đặt tiệc tại nhà ở nhà hàng, khi bạn nói rõ thời gian tổ chức tiệc tại nhà cho họ, họ sẽ biết cách sắp xếp, tổ chức, chuẩn bị các đồ dùng bếp núc, món ăn, nhân viên để phục vụ cho nữa tiệc của bạn một cách chu đáo, tận tình nhất.

  >>> Xem thêm: http://annamrestaurant.vn/dich-vu/to-chuc-tiec-thoi-noi.htm

  Nhân viên nhà hàng mà bạn đặt tiệc tại nhà đang phục vụ mọi người tại bữa tiệc

  Nghe có vẻ hơi xa lạ với phong cách đặt tiệc tại nhà của nước chúng ta, nhưng thực chất việc chọn trước chỗ ngồi cho khách lại là một việc mà các bạn nên làm. Bởi thứ nhất, nó thể hiện sự đặc biệt, trang trọng của bữa tiệc ( các bữa tiệc lớn thường áp dụng cách này), thứ hai tránh tình trạng người đến bữa tiệc loay hoay không biết nên ngồi chỗ nào, bởi không phải người bạn nào của bạn cũng biết nhau do đó nên có bảng list người ngồi tại từng bàn, để khi đến họ có thể nhanh chóng tìm được chỗ ngồi mà không phải ngó ngang ngó dọc để tìm bạn khi không biết ngồi ở đâu.

  >>> Xem thêm: http://annamrestaurant.vn/dich-vu/to-chuc-tiec-bao-hi.htm

  Lên thực đơn thích hợp khi đặt tiệc tại nhà

  Tùy từng bữa tiệc bạn sẽ có sự khác nhau khi lên một thực đơn, vì thế hãy tham khảo trước các thực đơn đặt tiệc tại nhà hàng bạn chọn để tìm được một menu tiệc phù hợp nhất với “ chủ đề ” bữa tiệc tại nhà của bạn.

Chia sẻ trang này