macOS Mojave so với macOS Cao Sierra

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi ngovtrung, 27/9/18.

 1. ngovtrung

  ngovtrung New Member

  Bạn có nên nâng cấp lên MacOS Mojave khi nó ra mắt vào ngày 24 tháng 9 không? Viettech88 so sánh giao diện và tính năng của macOS Mojave và High Sierra để giúp bạn quyết định.

  Thiết kế & giao diện

  Đây có thể là sự thay đổi lớn nhất đối với giao diện Mac kể từ khi Yosemite giới thiệu đại tu chính thức cho giao diện người dùng vào năm 2014. Quay lại sau đó, Apple đã thay thế thiết kế đồ họa bằng phẳng và hiệu ứng mờ mờ và cho Mac một cái nhìn gợi nhớ hơn về giao diện iPhone và iPad .
  Lần này thay đổi giao diện cần phải được bật bởi người dùng, nhưng khi chế độ mới được bật thì thay đổi sẽ khá ấn tượng. Chào mừng bạn đến với chế độ Dark thật.
  >> Xem thêm: Mac Pro Like New

  Chế độ tối

  Dark Mode là một lựa chọn kể từ khi El Capitan ra mắt vào năm 2015, nhưng chế độ Dark Mode được cải thiện ở Mojave sẽ đi xa hơn một chút để làm tối máy Mac của bạn.
  Trong High Sierra bạn có thể chọn để làm cho màu sắc của thanh trình đơn và Dock tối hơn, nhưng đó là tất cả. Một số ứng dụng của bên thứ ba thậm chí không hỗ trợ chế độ, vì vậy ngay cả khi Chế độ tối đã bật menu của họ vẫn có thể sáng. Ngay cả các ứng dụng của Apple vẫn có thể xuất hiện trong chế độ Dark Mode, ví dụ, SideBar của Safari vẫn là một màu trắng mờ.
  Khi Mojave đến Dark Mode sẽ tối hơn. Mỗi phần tử của giao diện, toàn hệ thống, sẽ có màu tối hơn nếu đó là những gì bạn muốn (đó là một lựa chọn trong Cài đặt).
  [​IMG]
  Hình ảnh hiển thị: Lịch trong Chế độ tối
  Chế độ tối sẽ là lý tưởng nếu bạn có xu hướng làm rất nhiều công việc tốt nhất của mình trong một căn phòng tối trong đêm khuya (kịch bản đó dường như áp dụng cho rất nhiều nhà phát triển trong khán giả tại WWDC). Có một giao diện tối hơn sẽ giúp tránh mỏi mắt gây ra bởi các khu vực sáng của màn hình của bạn. Một nhóm người khác không nghi ngờ gì nữa, hãy tận hưởng Dark Mode là những bức ảnh và nhà thiết kế, một giao diện phân tâm có thể làm giảm bớt hình ảnh mà họ đang xem. Giao diện tắt tiếng cho phép họ chú ý đầy đủ đến hình ảnh trên màn hình.
  Nó cũng trông rất tuyệt. Giống như đặt kính râm trên máy Mac của bạn.
  Nguồn bài viết: https://viettech88.vn/macos-mojave-so-voi-macos-cao-sierra/

Chia sẻ trang này