Mỹ chế tác nguyên liệu tàu vũ trụ sử dụng 88 năm chẳng hết

Thảo luận trong 'Kinh dịch' bắt đầu bởi Hungsk01, 12/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Với chu kỳ bán rã lâu dài, Pu238 có thể cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các tàu vũ trụ trong khoảng thời kì liên tiếp gần 9 thập kỷ.
  ===>>> máy làm cửa nhựa
  Theo Live Science, Pu238 là một nguyên tố phóng xạ. Trong quá trình phân rã thành hạt nhân Uranium-234, nó phát ra nhiệt, có thể dùng như một nguồn năng lượng. Một số tàu thám hiểm không gian, gồm cả của tàu Voyager vào những năm 1970, đã sử dụng nguồn năng lượng lấy từ oxit của các đồng vị Plutonium (đồng vị là những nguyên tử của cùng một nguyên tố nhưng khác về số lượng neutron trong hạt nhân).

  Plutonium-238 là một nguồn năng lượng lý tưởng cho các sứ mạng không gian vì nhiều lý do, một trong số đó là chu kỳ bán rã 88 năm. Chu kỳ bán rã là thời kì cần cho một nửa số lượng các nguyên tử của một yếu tố phân rã thành hạt nhân khác. Điều này có nghĩa là nhiệt lượng do nó cung cấp sẽ không giảm trong vòng 88 năm.

  ngoại giả, Pu238 "ổn định ở nhiệt độ cao, có thể sinh ra nhiều nhiệt lượng chỉ với một lượng nhỏ, bức xạ phát ra cũng ở chừng độ thấp và dễ che chắn, không gây ảnh hưởng tới các công cụ và thiết bị quan trọng của tàu vũ trụ", Bob Wham, người đứng đầu dự án tại khu nghiên cứu đồng vị và an ninh hạt nhân, Phòng thí điểm Quốc gia Ridge Oak về Năng lượng (ORNL), cho biết.

Chia sẻ trang này