Mở trung tâm ngoại ngữ: Điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục mới nhất

Thảo luận trong 'Truyện kiếm hiệp' bắt đầu bởi BacTienManh1988, 7/5/20.

 1. Quy trình mở trung tâm ngoại ngữ hoàn thiện theo quy định mới nhất. Hồ sơ khi xin giấy phép điều kiện thành lập trọng tâm ngoại ngữ.

  XEM THÊM: Đề an thành lập trung tâm ngoại ngữ

  Dưới đây là bài phân tách mới nhất của Vạn Luật về điều kiện, hồ sơ, lớp lang thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ theo quy định mới nhất năm 2020. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên tưởng đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật giáo dục khác, vui lòng liên hệ: 0919 123 698 để được Tư vấn – hỗ trợ!

  [​IMG]

  hiện thời, do nhu cầu học ngoại ngữ tại Việt Nam ngày càng tăng, đi song song với nhu cầu là dịch vụ cung cấp cho người học ngoại ngữ. Nhiều trung tâm ngoại ngữ được mở ra, nhưng lại không biết khi mở ra cần làm những thủ tục pháp lý gì để đáp ứng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Nhiều người có nhu cầu học ngoại ngữ cần tìm hiểu thông tin pháp lý của các trọng tâm ngoại ngữ nhưng lại không hiểu trung tâm đó có đang thành lập và hoạt động đúng quy định luật pháp hay không. Hiểu được những khó khăn trên, phía trạng sư và chuyên viên pháp lý Công ty luật Dương Gia đã tìm hiểu và phân tích chủ đề điều kiện, hồ sơ, tự tình thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ qua bài viết sau:

  tham vấn điều kiện, hồ sơ, lớp lang và thủ tục mở trọng điểm ngoại ngữ: 0919 123 698

  Trước khi đi vào phần chi tiết liên quan đến nhân tố điều kiện ngành nghề kinh dinh là mở trung tâm ngoại ngữ, người có nhu cầu mở trọng điểm ngoại ngữ cần làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Với thủ tục này căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (tùy vào loại hình doanh nghiệp để chuẩn bị hồ sơ, tham khảo theo quy định tại các Điều 21, 22, 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP (tham khảo thêm quy định tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP)).

  Một số điều doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập:

  – Loại hình doanh nghiệp: Tùy vào số lượng người góp vốn thành lập doanh nghiệp để chọn lựa (tham khảo các loại hình doanh nghiệp trong Điều 47, 73, 110, 172, 183 Luật doanh nghiệp năm 2014).

  – Tên doanh nghiệp: không được trùng với doanh nghiệp khác, cách xác định không trùng tra tên trên trang: dangkykinhdoanh.gov.vn (cách đặt tham khảo trong Điều 38 Luật doanh nghiệp năm 2014).

  Dịch vụ tham khảo: tham mưu pháp luật hành chính, khiếu nại hành chính qua điện thoại

  – Ngành nghề kinh dinh: giáo dục, khi thành lập doanh nghiệp lựa chọn mã ngành 8559 giáo dục khác chưa được phân vào đâu trong quyết định 27/2018/QĐ-TTg (Chi tiết: trung tâm ngoại ngữ)

  Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp (xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), tùy từng tỉnh/ đô thị để chọn phương thức nộp trực tiếp qua bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư hay gián tiếp qua hệ thống mạng Cổng thông báo quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu nộp qua mạng cần đăng ký tài khoản trên trang: dangkykinhdoanh.gov.vn và làm thủ tục nộp hồ sơ tại trương mục này. Nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp thụ hồ sơ của Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/tỉnh thành.

  Sau khi làm xong thủ tục thành lập doanh nghiệp như nêu ở trên, người có nhu cầu thành lập trọng tâm đào tạo ngoại ngữ cần lưu ý về điều kiện thành lập và thủ tục xin phép tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. cứ theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT:

  Thứ nhất, về điều kiện để thành lập và hoạt động trọng tâm ngoại ngữ:

  – Điều kiện trước tiên, UBND cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương nơi người có nhu cầu mở trọng điểm ngoại ngữ đã có quy hoạch giáo dục từ trước, để có thể mở trọng điểm dạy ngoại ngữ tại đây cần đáp ứng quy hoạch địa phương đã đưa ra ở đây. Do đó để đáp ứng điều kiện này cần thực hành thủ tục xin xác nhận của cơ quan chuẩn y trên, cơ quan này sẽ soát hồ sơ xin công nhận của người có nhu cầu và đối chiếu với quy hoạch giáo dục của địa phương đã đưa ra từ trước để cấp công nhận chấp nhận.

  – Điều kiện thứ 2, trước khi thành lập trọng điểm ngoại ngữ người có nhu cầu cần chuẩn bị một kế hoạch thành lập trọng điểm dạy ngoại ngữ, trong kế hoạch cần nêu rõ: đích thực hành của trọng điểm dạy ngoại ngữ khi mở, nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ mở ra là gì, chương trình và nội dung đào tạo là gì (nêu rõ thông báo nội dung để giám định), kế hoạch bồi bổ nghiệp vụ với tía, viên chức tại trung tâm ngoại ngữ là gì? đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến (nộp kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nơi mà trọng điểm ngoại ngữ đặt hội sở hoặc hiệp đồng thuê nhà, đất), nêu rõ lược đồ tổ chức quản lý và giảng dạy của trọng điểm, tài chính và phí mà trọng tâm dự định đầu tư; định hướng xây dựng và phát triển trọng điểm. Người có nhu cầu mở trọng tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị kỹ và đầy đủ những nội dung có trong đề án trên để cơ quan có thẩm quyền dễ dàng năm bắt thông báo quản lý .

  – Điều kiện thứ 3, để đáp ứng về chất lượng của càn, chất lượng của các cán bộ quản lý và các kỹ thuật viên khi giảng dạy về lý thuyết và dạy thực hiện phải đáp ứng các điều kiện để bảo đảm trình độ chuyên môn hạp mà luật định như về các yêu cầu dành cho kế toán và tiêu chuẩn, đề nghị cho thủ quỹ phải đáp ứng yêu cầu hoạt động của trọng điểm. Về điều kiện cho số lượng nghiêm đường của trọng điểm bình thường phải đảm bảo tỷ lệ theo quy định trung bình là không quá 25 học viên/1 nghiêm đường/ca học.

  – Điều kiện thứ 4, về số lượng các phòng học được quy định như sau: Điều kiện cơ bản trước tiên là phải có đủ các phòng học theo quy định, các phòng chức năng phải hạp, đáp ứng được các đề nghị của các chương trình đào tạo; các văn phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu các tổ chức của trung tâm để phục vụ cho công tác đào tạo và công tác quản lý. Điều kiện tiếp theo là về chất lượng của các phòng học như sau các phòng học phải đáp ứng có đủ ánh sáng, đáp ứng các điều kiện diện tích tối thiểu để đảm bảo là 1,5 m2/học viên/ca học.

Chia sẻ trang này