Một số hiện tượng thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Thảo luận trong 'Tủ lạnh' bắt đầu bởi kh2115, 4/7/23.

 1. kh2115

  kh2115 New Member

  Một số hiện thượng thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

  Tủ lạnh Hitachi có mùi hôi, bị đóng đá, các vách bên trong tủ lạn hình thành ngưng tụ, rau củ bảo quản bị đông cứng, bị đóng đá ... Đây là một số hiện tượng mà người dùng thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  1 – Tủ lạnh Hitachi có mùi hôi

  • Khi mở tủ lạnh ra bạn thấy có mùi hôi khó chịu bay ra thì nguyên nhân chủ yếu là do thực phẩm bảo quản trong tủ đã bị hỏng.
  • Lúc này bạn nhanh chóng kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm tích trữ lâu ngày đã bị hỏng và tiến hành lau chùi vệ sinh khử mùi cho tủ.
  • Theo dõi nhiệt độ trong tủ xem có đảm bảo đủ độ lạnh không.
  2 – Rau, củ, quả bị đông đá

  • Rau, củ hoặc trái cây bạn để trong tủ có hiện tượng bị đông cứng thì nguyên nhân chủ yếu là nhiệt độ quá lạnh hoặc bạn để chúng vào ngăn tươi/ bếp.
  • Bạn nên điều chỉnh lại nhật độ cho ngăn mát hoặc bạn chuyển rau, củ, quả sang ngăn mát để bảo quản ( đối với những dòng tủ có ngăn tươi/ bếp mà bạn đã bảo quản rau, củ quả ở đây bởi ngăn này chỉ phù hợp cho việc bảo quản thịt, cá ... )
  3 – Hiện tượng bị sương giá xuất hiện trong tủ lạnh Hitachi

  • Bạn thấy xung quanh những lỗ thông hơi hoặc các vách bên trong tủ xuất hiện hiện tượng bị sương giá thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là bạn chứa quá nhiều thực phẩm làm nghẹt lỗ thông hơi của tủ hoặc do cửa tủ không được đóng chặt.
  • Khi bảo quản thực phẩm bạn không nên nhồi nhét tránh trường hợp các cửa gió hoặc lỗ thông hơi bị bịt kín. Vệ sinh miếng đệm ở cửa tủ lạnh và chú ý đóng chặt cửa tủ sau khi đã sử dụng xong.
  Trên đây là 3 hện tượng mà người dùng hay gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi và gợi ý giúp bạn có thể tự khắc phục được mà không phải nhờ vào sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên đôi lúc cũng có thể có những hiện tượng hư hỏng phức tạp hơn, khi ấy bạn nên gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để đảm bảo tủ nhà bạn được sửa chữa từ những đơn vị uy tín nhất.

Chia sẻ trang này