Lý do chọn hàu kết hợp cùng champagne cho buổi tiệc

Thảo luận trong 'Nhà hàng' bắt đầu bởi malthopvn, 7/2/23.

  1. malthopvn

    malthopvn Member

    Hàu & Champagne trong văn hóa ẩm thực châu Âu đã gắn liền với những bữa tiệc đón Giao thừa và Năm mới bởi nhiều lý do. Trong văn hóa ẩm thực Pháp, đợi chờ đến giờ khắc Giao thừa để khui mở Champagne và thưởng thức hàu đã trở thành một thông lệ và việc thưởng thức hàu được coi như biểu tượng cho sự trải nghiệm tinh tế bậc nhất, là một phần của những bữa tiệc sang trọng. Người Bắc Âu cũng có phong tục thưởng thức nhiều loại hàu cùng Champagne vào dịp năm mới.

    Một chuyên gia ẩm thực sở hữu nhà hàng sang trọng nổi tiếng về món hàu và hải sản tươi sống ở New York đã giải thích trên tạp chí Vogue về việc dùng Hàu cho tiệc năm mới phần nào bắt nguồn từ lịch sử, trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, vị thần Aphrodite đại diện cho tình yêu và sắc đẹp, đã sinh ra từ đại dương trong vỏ hàu. Từ đó, Hàu được coi là món ăn khởi nguồn cảm hứng, và cùng với Champagne, chắc chắn là một nghi thức đầy hứng khởi để khai màn năm mới đầy sức sống và niềm vui. Hiện nay, các nhà hàng Âu sang trọng ở Hà Nội cũng thường phục vụ món Hàu cùng Champagne. GU Bistronomy đã nghiên cứu tỉ mỉ và chọn lọc danh mục Hàu và Champagne có thương hiệu uy tín với phong cách hương vị đa dạng, để thực khách đam mê ẩm thực có thể thỏa sức khám phá.

    [​IMG]
    Tháp hải sản tại nhà hàng GU

Chia sẻ trang này