Làm thế nào để sử dụng tính năng máy tính để bàn năng động mới của MacOS Mojave

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi binhan8687, 4/10/18.

 1. binhan8687

  binhan8687 New Member

  Apple trong MacOS Mojave giới thiệu Dynamic Desktops, là hình nền thay đổi theo thời gian trong ngày, thay đổi ánh sáng và giao diện của hình nền với sự tiến bộ của mặt trời trên bầu trời.

  Ví dụ, vào buổi chiều, ánh sáng trong hình nền ở độ sáng tối đa và hình ảnh của sa mạc Mojave được mô tả như khi bạn đến vào ban ngày với những đụn cát chiếu sáng và bầu trời xanh tươi sáng.


  Vào ban đêm, bầu trời trong hình nền chuyển sang màu xanh đậm hơn để phản ánh rằng bây giờ là buổi tối. Sự thay đổi giữa ban ngày và ban đêm xảy ra dần dần trong quá trình trong ngày, vì vậy bạn sẽ thấy những thay đổi tinh tế mỗi khi bạn nhìn vào màn hình của máy Mac.

  [​IMG]
  Dynamic Desktop rất đơn giản để kích hoạt. Dưới đây là cách thực hiện:

  [​IMG]
  1. Mở tùy chọn hệ thống.
  2. Chọn Desktop & Screensaver.
  3. Chọn một trong các tùy chọn từ phần "Dynamic Desktop" trong "Desktop".
  4. Sử dụng trình đơn thả xuống bên dưới tên của hình nền, đảm bảo "Động" được bật.
  Tại thời điểm hiện tại, có hai tùy chọn hình nền trong phiên bản beta của MacOS Mojave, hoạt động với cả Chế độ sáng và tối.

  Bạn có thể lựa chọn giữa các hình nền mô tả sa mạc Mojave và một hình nền gradient năng lượng mặt trời chuyển từ một bầu trời xanh nhạt vào ban ngày đến một màu xanh hoàng hôn tối hơn. Apple có khả năng bổ sung thêm các tùy chọn Dynamic Desktop trong tương lai.

  Tính năng Dynamic Desktop của Apple dựa vào vị trí của bạn để có thể phù hợp với ánh sáng của hình nền với ánh sáng bên ngoài, do đó, để sử dụng nó, bạn sẽ cần bật Dịch vụ vị trí.
  >> Nguồn: https://viettech88.vn/su-dung-tinh-nang-may-tinh-de-ban-macos-mojave/

Chia sẻ trang này