Làm món tôm sú chiên hạnh nhân thế nào

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi bichdao, 26/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Guest

    Thêm một món ăn ngon nữa làm từ tôm sú dành cho những ai luôn tìm tòi thích học nấu ăn, tôm sú chiên hạnh nhân. Món ăn này vừa đơn giản lại vừa dễ làm, chỉ cần vài bước thực hiện bạn sẽ có ngay món ăn ngon hấp dẫn. Một lưu ý trước khi làm là khi chuẩn bị nguyên liệu, mua tôm sú bạn nên mua loại tôm vừa tránh để mua tôm quá to hoặc quá nhỏ làm sẽ không ngon.
    Chuẩn bị:
    - Tôm sú nguyên con
    - Hạnh nhân bào mỏng
    - trứng gà: 2 quả
    - hạt nêm, sốt xí muội
    - dầu ăn, salad dùng kèm
    Chế biến:
    - Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, giữ phần đầu và đuôi chỉ bóc vỏ phần thân.

    - Tôm để ráo sau đó ướp cùng với hạt nêm để trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.
    - Trứng gà đánh vào bát, đánh đều lên, sau đó cho tôm nhúng qua trứng gà rồi lăn qua hạnh nhân đã bào mỏng.
    - Sau khi nhúng xong bạn cho tôm vào chảo chiên chín, đến khi chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa để ráo dầu ăn.
    Món này nên ăn kèm với sốt xí muội và salad.

    [​IMG]
    ------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Website: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 096.880.1056
    Địa chỉ: số 16, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam

Chia sẻ trang này