Làm gì khi bị kẹt trong thang máy?

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ngoisao.vn, 27/2/17.

 1. ngoisao.vn

  ngoisao.vn New Member

  Hãy tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, bạn tới văn phòng lúc 7:30, bắt đầu công việc lúc 8:00, khoảng 10:30 bạn xuống tầng dưới để mua 1 lon café và hỡi ôi bạn bị mắc kẹt trong thang máy.
  [​IMG] [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Bạn cần giữ bình tĩnh, hít thở sâu

  Mắc kẹt trong thang máy sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và bình tĩnh nghĩ cách giải quyết tình huống.

  Nhấn nút gọi cứu hộ

  Hãy nhấn chuông gọi cứu hộ. Đừng đập hay la hét bởi bạn cần tiết kiệm năng lượng, không thể biết bạn sẽ bị kẹt trong đó bao lâu.

  Gọi, nhắn tin cứu trợ

  Hãy thông báo cho đồng nghiệp, người thân, bạn bè biết tình trạng của bạn để họ tìm cách giải thoát cho bạn từ bên ngoài.

  Không nên tự cạy cửa

  Theo phản xạ tự nhiên một số người khi bị kẹt thường dùng tay hoặc vật nhọn để cạy cửa. Nhưng bạn cần nhớ rằng cách này thường rất khó để tự mở được cửa thang máy. Bạn càng cố gắng bạn sẽ càng dễ mất sức và hoảng loạn.

  [​IMG]

  Không cố thoát ra ngoài bằng nắp trên trần

  Đây là một cách rất nguy hiểm bạn có thể bị điện giật bởi trên nóc cabin có chứa hệ thống điều khiển thang máy và không có lối thông ra ngoài.

  Nhấn nút mỗi tầng sau đó thử nút mở cửa

  Nếu các nút này không hoạt động, thang máy đã bị hỏng bạn cần báo cho những người ở bên ngoài biết điều đó.

  Kiểm tra thời gian

  Bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn nửa giờ mà không ai đến giúp bạn hãy kiểm tra thời gian. Nếu không còn ai ở trong tòa nhà hãy ngừng la hét, bạn cần tiết kiệm năng lượng, chờ cứu trợ.

  Xem thêm:

  Tại sao đồ khách sạn lại trắng như vậy

  Đuổi chuột bằng miếng bùi nhùi sắt 5 nghìn

Chia sẻ trang này