Làm Bánh Mì Nhân Mochi Đậu Đỏ Chuẩn Vị

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi vulinh110899, 2/3/21.

  1. vulinh110899

    vulinh110899 New Member

    Bạn có thể bất ngờ với sự kết hợp giữa bánh mì và kem, bánh mì và táo. Nhưng có một điều ngạc nhiên thú vị đang chờ đón bạn khi bạn “mix & match” bánh mì và mochi.

    Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, Inox Kim Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nhân mochi đậu đỏ chuẩn vị, ngon khét tiếng.
    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    Phần nguyên liệu làm bánh mì:
    • Bột mì: 375
    • Bột trà xanh: 10g
    • Men: 5g
    • Đường kính: 30g
    • Sữa tươi: 240ml
    • Bơ nhạt để mềm: 20g
    • Đậu đỏ ngào đường: 80g
    Phần nguyên liệu làm mochi:
    • Bột gạo nếp: 100g
    • Nước: 180ml
    • Đường kính: 50g
    • Tinh bột khoai tây
    • Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa: 01 lòng đỏ đánh tan với 5ml sữa tươi
    Hướng dẫn làm bánh mì nhân mochi đậu đỏ
    Bước 1: Làm bánh mì
    • Trộn đều các nguyên liệu bột mì, bột trà xanh, men, đường và muối trong một tô lớn.
    • Thêm sữa tươi đã được làm ấm nhẹ vào tô rồi sử dụng máy trộn đứng ở tốc độ thấp để trộn bột.
    • Khi bột đã trở thành khối bóng mịn thì thêm bơ mềm vào tô và trộn ở tốc độ trung bình trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bột dẻo mịn, không dính tay thì dừng.
    • Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở ra gấp đôi.
    Bước 2: Làm mochi
    • Trộn đều bột gạo nếp và đường trong một tô vừa. Sau đó thêm nước và dùng tay (có đeo bao nilon) để nhồi bột thành khối.
    • Hấp bột trong 20 phút bằng nồi hấp.
    • Rắc một chút bột khoai tây lên mâm, hoặc mặt bàn đã được làm sạch, hoặc bất cứ bề mặt phẳng sạch nào. Cho khối bột vừa hấp ở trên lên bàn. Phủ lên đó một lớp màng bọc thực phẩm rồi dùng cán để cán mỏng bột. Để nguội.
    • Sau khi bột nguội, sử dụng dao nhỏ để cắt bột thành những miếng nhỏ khoảng 10g. Tiếp theo, dùng đậu đỏ ngào đường bọc kín viên bột.
    Bước 3: Tạo hình bánh mì
    • Sau khi bột đã nở ra gấp đôi, nhồi sơ lại trong khoảng 1 – 2 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 50g. Để bột nghỉ trong 15 phút.
    • Hết 15 phút, mỗi khối bột ở trên đem bọc 1 viên mochi đã làm được ở bước 2 rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy dầu. Lặp lại cho đến hết.
    • Để bột nghỉ lần 2 trong khoảng 45 phút.
    Bước 4: Nướng bánh
    • Hết 45 phút, quét 1 lớp hỗn hợp trứng sữa lên bề mặt bánh.
    • Làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín vàng, thơm nức.
    • Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức thôi nào
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì nhân mochi đậu đỏ nhé!

    Inox Kim Nguyên là xưởng gia công các loại xe bán hàng inox kim nguyên uy tín theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang muốn kinh doanh bánh mì, hãy tham khảo xe bán bánh mì inox rẻ – bền – đẹp của Chúng tôi. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các loại xe bán bún phở cơm, xe bán đồ ăn vặt với chất lượng số 1 hiện nay.
    XE BÁN HÀNG INOX KIM NGUYÊN
    Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
    Hotline: 0909.398.599
    Email: baogiakimnguyen@gmail.com

    Địa chỉ
    hồ chí minh
    Số điện thoại
    0909.398.599
  2. kubet1

    kubet1 Member

Chia sẻ trang này