Kiểm định hệ thống điện đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng và trong quá trình sử dụng,

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi My - Vinacontrol, 11/10/18.

 1. Trong cuộc sống của chúng ta, điện năng có vai trò rất quan trọng. Hệ thống điện động lực truyền tải nguồn điện đến các hộ, các phụ tải tiêu thụ điện. Biến năng lượng điện thành các dạng năng lượng khác như cơ năng, nhiệt năng để phục vụ mục đích của người sử dụng.

  Nguồn điện tiềm ẩn nhiều nguy cơ hết sức nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng nếu như không được kiểm tra thường xuyên. Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra với hệ thống điện, Kiểm định hệ thống điện theo đúng quy chuẩn an toàn khi sử dụng điện sẽ giúp chúng ta hạn chế những tác nhân gây ra tai nạn.

  Kiểm định hệ thống điện là việc đánh giá các thiết bị theo yêu cầu kỹ thuật an toàn, đảm bảo các dụng cụ, thiết bị điện đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng và trong quá trình sử dụng, vận hành trên cơ sở các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

  Căn cứThông tư 33/2015/BCT ngày 27/10/2017 Quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các dụng cụ, thiết bị điện; quy định: các tổ chức, cá nhân sử dụng, vận hành các thiết bị, dụng cụ điện phải kiểm định an toàn kỹ thuật.

  Các tổ chức này phải đăng ký kiểm định trước khi đưa vào sử dụng, vận hành với các dụng cụ, thiết bị mới. Kiểm định định kỳ theo quy định và kiểm định bất thường ngay khi vừa xảy ra tai nạn hoặc sự cố bất thường. Và được kiểm định bởi tổ chức kiểm định được Bộ Công Thương chỉ định đủ năng lực thực hiện.

  Ngày 12 tháng 9 năm 2017, Bộ Công Thương ra giấy chứng nhận số 3509/GCNHĐKĐ-BCT, theo đó Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện làm việc ở môi trường không nguy hiểm về khí cháy và bụi nổ, có cấp điện áp từ 01 đến 35kV, cụ thể như sau:

  - Cầu dao cách ly, cầu dao tiếp địa; QTKĐ kỹ thuật an toàn Cầu dao cách ly, Cầu dao tiếp địa – Ký hiệu WI 1628;

  - Sào cách điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Sào cách điện – Ký hiệu WI 1630;

  - Cáp điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Cáp điện – Ký hiệu WI 1634;

  - Máy cắt, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy cắt điện – Ký hiệu WI 1635;

  - Máy biến áp, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy biến áp – Ký hiệu WI 1637;

  - Chống sét van, QTKĐ kỹ thuật an toàn Chống sét van – Ký hiệu WI 1638.

  Quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu thực hiện, vui lòng liên hệ:

  Hotline: 0968 044 429 – Ms My

  Mail: ntmy@vnce.vn

  Skype: nina.my100

  Lý do lựa chọn Vinacontrol CE là đơn vị kiểm định:

  - Là tổ chức được Bộ Công Thương chỉ định thực hiện việc kiểm định an toàn kỹ thuật đối với các thiết bị, dụng cụ điện làm việc ở môi trường không nguy hiểm về khí cháy và bụi nổ, có cấp điện áp từ 01 đến 35kV.

  - Với đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao; cùng với hệ thống máy móc, thiết bị được trang bị hiện đại, độ chính xác cao;

  - Vinacontrol CE đặt chất lượng và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu;

  - Vinacontrol CE là tổ chức đa ngành hàng đầu VN cung cấp nhiều dịch vụ ngoài kiểm định an toàn; chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP,..; Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy; Huấn luyện ATLĐ - vệ sinh lao động; Thử nghiệm – Kiểm tra NDT; Quan trắc/đo kiểm môi trường lao động; Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ khi chỉ cần hợp tác với Vinacontrol CE;

Chia sẻ trang này