Kỹ thuật xây dựng hố thang máy gia đình

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi thangmaysakura100, 18/9/15.

 1. Công việc chọn một vị trí trong toà nhà để xây dựng hố cho cầu thang máy là việc rất quan yếu. Ngoài việc tâm tính về lưu lượng liên lạc cho toà nhà, cần phải chọn lựa một vị trí hợp bảo đảm cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dungj thang máy liên doanh.

  Khi có được vị trí tốt trong toà nhà để xây dựng hố thang máy, chúng ta cần thẩm tra các kích tấc xem có đảm bảo để lắp đặt loại cầu thang máy theo dự định đặt ra ban sơ hay không. Đối với các công trình không bị hạn chế về diện tích, không hạn chế chiều cao và cả việc tạo một hố PIT âm xuống lòng đất thì việc xây dựng trở thành đơn giản rất nhiều khi bạn đã có trong tay một bộ bản vẽ thiết kế cầu thang máy và tham mưu của chuyên gia cầu thang máy. Nhưng với nhiều công trình do bị khống chế về độ cao, diện tích mặt bằng, khó khăn khi phải đào âm xuống lòng đất cho đủ hình thành một hố PIT cho thang máy. Sau đây là một số các gợi ý để có thể khắc phục các lỗi trên để đảm bảo cho bạn vẫn có thể có một báo giá thang máy sakura theo ý muốn.

  [​IMG]
  thang máy gia đình

  Theo cấu tạo chung thì cầu thang máy nào cũng đều có hố thang máy cả (chiều sâu hố thang PIT theo Catalog của từng hãng) thì cho dù chiều sâu chôn đài cọc cao hơn thì vẫn phải làm hố thang. Hệ khung cho cầu thang máy có thể phối hợp chung với kết cấu tòa nhà tùy theo kiến trúc. Nếu hệ cột của khung thang máy nippon độc lập thì nên làm hệ móng bè cho tiện thi công.

  Sàn buồng kỹ thuật được các hãng cung cấp các tham số trọng tải từng vị trí để dựa vào đó tâm tính rà soát (thường thì ô sàn này cũng nhỏ làm luôn 2 lớp thép dày cỡ 200mm).

  [​IMG]


  Thiết kế hố thang máy

  Đối với công trình lắp cầu thang máy bị khống chế về độ cao

  Thường hay gặp ở một số nhà biệt thự, chia lô đã có thiết kế sẵn hoặc các toà nhà trong khu phố cổ bị khống chế về độ cao không thể thay đổi được. Trong trường hợp này bạn nên chọn giải pháp dùng loại cầu thang máy không có phòng máy. Loại thang không có phòng máy sẽ khắc phục được nhược điểm trên là bạn sẽ không cần xây phòng máy ở trên mà chuyển máy kéo lắp trong hố thang. Tuy nhiên việc lắp đặt thang máy không phòng máy phí sẽ cao hơn chút đỉnh.

  Đối với công trình lắp cầu thang máy bị hạn chế về diện tích

  Một số công trình do diện tích xây dựng bị hạn chế nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố của phần thang máy.

  Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu bạn có thể chọn phương án dùng thang đối trọng bên, mở rộng thêm chiều rộng của hố và lắp đối trọng sang bên.

  Đối với công trình lắp thang máy bị hạn chế khi đào hố âm PIT

  Trong trường hợp này khi muốn đổi thay thiết kế bạn phải nâng nền của tầng một lên cho đủ kích thước hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên. Nếu muốn giảm kích thước của hố PIT so tiêu chuẩn thì nép phải có quan điểm công nhận đồng ý của đơn vị lắp đặt và ưng của cơ quan kiểm định Nhà nước.

Chia sẻ trang này