Học Design Web Có Khó Không

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi Mai Trâm 94, 3/1/21.

 1. Mai Trâm 94

  Mai Trâm 94 New Member

  GRANDE LUXHọc design web có khó không là câu hỏi của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về ngành này. Bản thân người viết cũng từng phải đi tìm câu trả lời trước khi bắt đầu đam mê ngành này.
  [​IMG]
  THỜI ĐIỂM NÀY CÓ NÊN TỰ HỌC DESIGN WEB KHÔNG ?
  Học Design Web – Nên học hay không? Hiện nay Internet đã phủ rộng khắp Việt Nam, số người dùng tại Việt Nam vào năm 2016 đã chiếm 47% dân số. Hầu như bất kỳ thông tin nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Câu trả lời cho câu hỏi trên là: tùy vào mục đích của bạn. Nếu bạn muốn theo chuyên ngành công nghệ thông tin, trở thành một lập trình viên. Tham gia vào những dự án lớn hay bay nhảy vào thung lũng Silicon. Tự tay tạo ra những web app, phần mềm góp phần thay đổi thế giới. Hoặc đơn giản là yêu thích ngành IT, thì con đường bắt buộc phải đi là vào những trường chuyên về ngành này.

  Còn nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản học design web để bán hàng, kinh doanh cho dự án, cửa hàng của riêng bạn thì con đường đi lại ngắn hơn khá nhiều. Nếu học đủ để làm thì trong vòng 1 tháng, và thêm vài tháng để nâng cấp các kỹ năng khác để bổ trợ cho website của bạn nổi bật hơn đối thủ. Vậy những kỹ năng nào sẽ giúp bạn làm nên tên tuổi ?

  NHỮNG KỸ NĂNG BỔ TRỢ TỐT NHẤT CHO DESIGN WEB
  Để trả lời cho câu hỏi ghi ở đầu bài viết: Những kỹ năng giúp làm nên tên tuổi của ngành này là gì? (Lưu ý bài viết dựa trên trải nghiệm thực tế của người viết khi đã thực hiện những dự án cũng như thời gian đi làm ở các doanh nghiệp, có thể không đúng đối với những dự án đặc thù khác). Những kỹ năng cần thiết để website của bạn có thể trở nên nổi bật và thu hút khách hàng bao gồm:
  • Kỹ năng sử dụng WordPress
  Điều này là bắt buộc nếu doanh nghiệp, công ty, cửa hàng của bạn có quy mô vừa & nhỏ. Đối với những doanh nghiệp lớn, bạn vẫn có thể sử dụng WordPress. Nhưng lúc này yêu cầu bạn phải có đội ngũ IT sau lưng để bảo trì website. Tránh website khỏi những lỗ hỏng bảo mật và nguy cơ tấn công của đối thủ. Vì sao là WordPress, vì wordpress có thể hỗ trợ bạn tạo website nhanh chóng chỉ trong vòng một ngày. WordPress thực sự là một công cụ rất mạnh mẽ nếu như biết cách sử dụng.
  • Kỹ năng thiết kế hình ảnh bằng Photoshop, Illustrator
  Học design web sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã biết sử dụng 2 công cụ. Kỹ năng này là một lợi thế cực kỳ mạnh mẽ. Một website đơn thuần chỉ bao gồm hình và chữ. Do đó việc nắm vững hai bộ công cụ này giúp bạn khiến website thu hút hơn. Ngoài ra, các công ty tuyển dụng cũng yêu cầu ứng cử viên được trang bị sẵn kỹ năng này.
  • Kỹ năng bố cục hình ảnh, màu sắc
  Website được bố cục hài hòa sẽ giúp cho khách hàng khi truy cập vào website thấy thu hút. Khi khách hàng hứng thú sẽ giúp tăng thời gian ở lại website và quay lại nhiều hơn.
  • Kỹ năng dùng Mindmap
  Một website đẹp còn phải đi kèm với đó là những trang con được sắp xếp hợp lý. Những bài viết được kết nối với nhau. Để làm được điều đó, bạn cần có một bản Mindmap trước khi tiến hành thiết kế website.
  • Kỹ năng viết content chuẩn SEO
  Kỹ năng này không bắt buộc phải có, nhưng nếu bạn có khả năng viết thì đây là lợi thế. Vì bất kỳ website nào cũng yêu cầu phải có nội dung, và nội dung chuẩn SEO sẽ giúp website được google để ý nhiều hơn. Ngoài ra tự viết cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí.
  Trên đây là những kỹ năng mà theo người viết là rất cần thiết cho một người design web wordpress. Những kỹ năng này trong thời gian đầu tiếp xúc có thể khiến bạn gặp một chút khó khăn. Nhưng bất cứ điều gì rồi cũng sẽ trở thành thói quen nếu như bạn thường xuyên luyện tập. Và để rút ngắn thêm quá trình học design web, bạn có thể kiếm những khóa học dạy về design web, quan trọng là bạn nên chọn đúng người có thể hướng dẫn bạn nền tảng vững chắc nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Học làm website bán hàng nhanh nhất để có thể nắm được cách thực hiện.

  Tham khảo thêm thông tin khóa học thiết kế website WordPress từ A đến Á
  ------------
  CÔNG TY TNHH GRANDE LUX
  Tư vấn & Triển khai website Wordpress: https://grandelux.vip/
  Đào tạo thiết kế website Wordpress: http://class.grandelux.vip/
  Khóa học thiết kế website Wordpress từ A đến Á
  [​IMG]

Chia sẻ trang này