hướng dẫn làm món nộm xoài cát bề bề nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi leduy8294, 29/6/17.

  1. leduy8294

    leduy8294 Member

    Nộm xoài cát bề bề nướng rất phù hợp chi tiết mang bữa ăn mùa hè lúc bạn mang cảm giác háo nước và thèm 1 thứ gì ngừng thi côngĐây nhẹ nhàng, dễ ăn.

    Xoài cát là 1 trong những đặc sản trứ danh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài mang dạng thon dài, tròn mình. khi quả chín sở hữu màu vàng tươi, vỏ mỏng, đặc thù phần giết mổ quả dày, mịn, dẻo và ít xơ, ngọt lịm, mùi thơm dịu đặc trưng.

    Bề bề (còn gọi là tôm tít) ăn rất ngon, ngọt, dai chắc, ko ngán. bên cạnh đó, bề bề lại với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân nên dễ bị đứt tay trong thời kỳ chế biến và ăn.

    Sự hài hòa của tôm nướng thơm lừng sở hữu xoài giòn, ngọt nhẹ, chua dịu sẽ cho bạn món nộm ngon ngất ngây trong những ngày nắng hot.

    » Canh chua tôm sở hữu khế
    » Canh khoai môn nấu tôm
    » Tôm bọc cốm rán xù

    Hãy cộng vào bếp mang Bí Ngô và trổ tài cộng chi tiết Nộm xoài cát bề bề nướng nào các bạn!

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    Nộm xoài cát bề bề nướng

    vật liệu

    - Bề bề: 500 gr
    - Ớt chưng: 1 thìa
    - Xoài cát ương: 2 quả
    - Hành khô: 2 củ
    - Rau mùi (ngò rí): một ít
    - Hạt điều rang: 80 gr
    - Nước nộm: một thìa canh tuyến đường + 2 thìa canh nước mắm ngon + hai thìa canh nước cốt chanh + 1 ít ớt khô.
    bí quyết làm

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    - Xoài Anh chị chọn xoài xanh, tương đối ương, rửa sạch rồi chi tiết ọt vỏ, thái chân hương, hoặc bào sợi nhỏ.

    - Sau lúc thái Cả nhà cho xoài vào tô nước chín mang vài viên đá, để khoảng 5 phút (cho xoài cứng và giòn) rồi trút ra rổ, để ráo.

    - Bề bề nướng chín trên bếp than hoa, tiêu dùng kéo cắt hai bên, tách vỏ bề bề, gỡ lấy làm thịt.

    Nộm xoài cát bề bề nướng

    - Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    - Hạt điều cán dập (nếu không mang điều Các bạn sở hữu thể thay bằng lạc rang).

    - Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng một cm.

    - Cho một thìa canh tuyến phố + hai thìa canh nước mắm ngon + hai thìa canh nước cốt chanh + một ít ớt khô vào bát, khuấy cho trục đường tan hết.

    - Cho tôm nướng, xoài thái chỉ, hạt điều vào một bát to, rưới nước trộn và trộn đều cho thấm vị sâu cay mặn ngọt.

    - Tiếp chậm tiến độ các ạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị tùy theo độ chua của xoài rồi xúc nộm ra đĩa, rắc rau mùi và tiêu dùng ngay. ko nên để quá lâu, nộm bị ra nước.



    Chúc Cả nhà thành công mang món Nộm xoài cát bề bề nướng !

Chia sẻ trang này