hướng dẫn chưng yến sào cho trẻ siêu ngon dễ làm tại nhà mà những mẹ không nên bỏ lỡ

Discussion in 'Đặt quảng cáo DMEC' started by gioivaokheo2022, Aug 8, 2022.

  1. gioivaokheo2022

    gioivaokheo2022 New Member

    Yến sào từ xưa là thức ăn giàu đủ dinh dưỡng đc nhiều bạn chọn lựa để bồi bổ cơ thể. kề bên những sản phẩm yến chưng sẵn, nước yến sẵn thì nhiều chị em con gái có thời gian muốn tự tay chưng yến cho con yêu,người thân tận nhà. Vậy làm như thế nào để chưng yến ngon và bảo đảm an toàn đủ dinh dưỡng là âu yếm của đa số chúng ta. lúc này, monngondongian sẽ chỉ dẫn 3 cách chưng yến cho bé dễ làm bảo vệ đủ dinh dưỡng tận nhà để Các bạn tham khảo nhé!

    [​IMG]

    Yến sào là gì?

    Yến sào được gia công từ tổ của một loại chim yến. Loài chim yến rất riêng, làm tổ trọn vẹn bằng nước dãi của nó. Thới trước loài chim yến thường làm tổ bên trên vách đá cao ở đảo nên tổ yến xưa kia rất quý hiếm.

    Còn thời buổi này do xã hội phát triển hơn nhu yếu sử dụng yến của chúng ta không giảm giảm xuống nên nhiều gia đình nuôi yến để buôn bán. Dù yến nuôi hay tổ yến ở đảo thì giá trị đủ dinh dưỡng tổ yến không nhỏ.

    Cách sơ chế tổ yến

    Nhiều gia đình có ĐK, chọn mua tổ yến tinh chế cho bé nhỏ dùng trong time ăn dặm. tuy nhiên, túi tiền yến tinh chế không hề rẻ, cộng thêm sợ phẩm màu hóa chất bảo quản nên đa số chúng ta đã chọn lựa cách mua yến thô – tức là yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

    Tổ yến không giống bất kể thức ăn nào đó, để làm sạch lông yến cần được đúng cách dán nếu không sẽ mất hết dưỡng chất.

    đừng nên ngâm tổ yến vào nước nóng & chớ nên dùng bất kì chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. số giờ ngâm tổ yến không nên quá lâu từ một,5 – 3 giờ thấy yến tơi ra là đc

    Cách sơ chế cơ bản

    Cần chuẩn bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 thìa sạch, 1 bát sạch.
    Thực hiện: phụ thuộc vào loại yến & độ dày mỏng manh của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến lúc tổ yến tơi ra là được. sử dụng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
    tách bóc tổ yến ra thành từng sợi, tiếp đến cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, sử dụng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ bám theo nước ra ngoài, thay nước nhiều đợt ta sẽ có được yến sạch.
    có thể thực hiện cùng lúc 2-3 tổ yến, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng để ý phải để khô sợi yến trước lúc để vào tủ lạnh, tuyệt vời nhất không để yến còn nước.
    Lưu ý: Nếu sơ chế tổ yến thô chỉ ngâm nội địa sôi để nguội chỉ định nước nóng hay phẩm màu vì sẽ khiến mất dinh dưỡng tổ yến.

    công dụng của yến sào


    Yến sào có nhiều tác dụng giỏi cho sức khỏe. sau đây là tác dụng chi tiết:

    Yến sào giàu Protein, các loại Acid Amin & nhiều nguyên tố vi lượng khác như Canxi và Fe rất quan trọng cho thể chất bé xíu.
    nâng cao hệ hô hấp xuất sắc hơn: Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vị và phế nên kịp thời và nhanh chóng giúp củng cố sức đề kháng và tăng tốc bộ miễn dịch, chữa lành những thương tổn (nếu có) trong hệ thở.

    tăng cường sức đề kháng: đặc trưng ở các bé bị mệt mỏi, suy đủ dinh dưỡng sẽ dễ bận bịu những bệnh vặt như ốm, ho, sổ mũi, … việc dùng Yến sào sẽ giúp đỡ nhỏ nhắn tăng tốc hệ miễn dịch, giúp hấp thụ & tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột.

    Giúp phát triển trí não của bé: Tổ yến có khả năng kích ứng và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu giúp con nít đc khởi phát não bộ và trí não của chính bản thân mình toàn diện, theo đó là kích ứng sự tăng trưởng của thể chất trẻ.

    bức tốc hệ xương của bé xíu chắc khỏe: Trong yến sào có chứa đựng nhiều lượng canxi, đồng & kẽm cao giúp cơ thể hấp thu tốt lượng chất đủ dinh dưỡng, giúp hệ xương, khớp của nhỏ xíu càng ngày càng phát triển nổi bật.

    chỉ dẫn cách chưng yến ngon, bảo đảm đủ dinh dưỡng
    sau đây mon ngon don gian sẽ share tới mọi người 3 cách chưng yến cho bé đơn giản, đảm bảo an toàn dưỡng chất tận nhà

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia

    Để thậm chí sản xuất đc yến đường phèn táo đỏ hạt chia. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau.

    10g tổ yến
    100g táo đỏ
    2 thì cà phê hạt chia
    Đường phèn
    Nước sạch, nồi chưng có nắp đậy, chén,…


    Hạt chia bạn nhớ ngâm trong nước lạnh sau đó đặt vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Nếu quên không chuẩn bị hoặc không có số giờ thì mà thậm chí ngâm hạt chia trong nước nóng khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia như sau:

    Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 20 – 30 phút cho yến nở mềm ra, với yến thô mà thậm chí ngâm dài lâu chút để sở hữu thể loại bỏ tạp chất. sau thời điểm đã ngâm ngừng những bạn có thể vớt để ráo nước.

    Bước 2: tổ yến sau khoản thời gian đã ngâm & để ráo nước dứt bạn cho vào nồi chưng khoảng 30 phút cho yến chín nở đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Ninh táo đỏ trong khoảng 15 phút để chín đều. Tiếp đó cho thêm đường phèn và ninh cùng táo đỏ thêm 5 phút để có đc hỗn hợp táo đỏ đường phèn.

    Bước 4: sau khoản thời gian yến đã chín các bạn hãy đổ hỗn hợp táo đỏ đường phèn cùng hạt chia vào trong yến rồi chưng thêm 5 phút

    Bước 5: sau thời điểm đã chín, Cả nhà cho ra chén & hưởng thụ.

    Cách chưng yến hạt sen

    Yến chưng hạt sen là món yến sào rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ tuổi. Công thức món ăn này rất giản đơn làm như sau:

    Nguyên liệu:

    Tổ yến sạch: 1-2gr
    Đường phèn.
    chuẩn bị: 3-5 hạt sen.
    Nước sạch
    Nồi chưng có nắp đậy kính hoặc nồi chưng chuyên được dùng (nếu có). Hoặc một bát sứ nhỏ dại, có nắp càng tốt.

    [​IMG]


    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nếu là tổ yến thô, những mẹ nên ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thời trang. kế tiếp làm sạch lông & các chất bẩn. được xem là yến tinh, các chúng ta nên ngâm chúng nội địa sạch khoảng 20 phút, kế tiếp vớt ra để ráo nước.
    Bước 2: Hạt sen tươi rửa sạch để ráo. Nếu là hạt sen khô, các nàng nên ngâm vào nước để hạt sen nở đều. Hạt sen chưa làm sạch tim sen, các mẹ nên loại bỏ chúng để món ăn tránh bị đắng.
    Bước 3: Chưng yếnCho phần yến sào đã làm sạch cùng đường phèn, hạt sen vào trong chén sứ. Rồi đổ nước sạch ngập phần yến trong chén sứ. Đặt chén hoặc thố đựng yến vào nồi có sẵn nước ngập ⅔ bên ngoài chén hoặc thố & chưng trong 30 phút. Để lửa vừa phải, khi nước sôi các mẹ nên hạ nhỏ lửa. Đến lúc yến sào mềm, tắt bếp và để nguội cho rồi cho bé xíu thưởng thức.

    [​IMG]

    cách sử dụng yến sào cho bé theo độ tuổi cho thích ứng

    các bé bên dưới 1 tuổi đừng nên dùng yến sào vì ở mức độ này nhỏ bé còn bú sữa mẹ, hệ tiêu hóa còn non nớt. Vì cơ địa trẻ bên dưới một tuổi chưa thích ứng kịp nên dễ bị không phù hợp với yến sào. những mẹ nên cho trẻ thử trước 1 lượng nhỏ tuổi yến chưng để bé nhỏ yêu có phù hợp hay không.Bạn có thể thêm một lát gừng vào món yến chưng để giảm bớt độ tanh của yến sào. đồng thời giúp tăng vị thơm cho món yến chưng.

    Ở giai đoạn bé bỏng từ là 1 – 3 tuổi: Ở lứa tuổi này yến sào sẽ giúp đỡ nhỏ bé củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để bảo vệ thể chất chống lại những bệnh về thở, hệ tiêu hóa, không phù hợp, … Nhưng dùng từ ít đến đủ lượng và xa nhau 1 ngày/ 50gr/ 1 tháng.


    bé nhỏ từ 3 – 10 tuổi: giờ đây những nhỏ bé thường dễ bận rộn các bệnh thông thường như ho, cảm cúm, sổ mũi… nên ăn yến sào sẽ giúp đỡ bé bỏng khỏe hơn, tăng cường cơ thể trí não. Nên ăn 100gr yến/ 1 tháng/ ăn đều đặn cách ngày.

Share This Page