Hướng dẫn cách thức khiến cho panna cotta đơn thuần bởi nhà!

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 7/1/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Panna cotta sở hữu nguồn cội trong khoảng miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được làm cho trong khoảng kem, sữa, các con phố và gelatin. Panna cotta sở hữu tức thị "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là 1 món ăn dễ khiến và khôn cùng ngon miệng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ chia sẻ với bạn cách làm panna cotta căn bản thơm ngon kiểu Ý do nhà.

    [​IMG]

    Hướng dẫn chi tiết bí quyết khiến cho panna cotta cơ bản

    Để làm panna cotta ngon Các bạn cần theo một số bước gồm chuẩn bị vật liệu, thực hiện nấu, hãy cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.

    1. Chuẩn bị vật liệu

    [​IMG]

    • 480 ml kem đặc các con phố (heavy cream)
    • một lá gelatin
    • một muỗng cà phê tinh chất vani
    • 1 cây vani khô
    • 1 muỗng canh rượu rum đen
    • 2.5 muỗng canh trục đường
    Heavy cream là gì?
    • Heavy Cream (Kem Đặc Đường):
    • Heavy cream có nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream thường ngày.
    • Nồng độ chất béo của heavy cream thường là trong khoảng 36% tới 40%.
    • Điều này khiến nó dày hơn và cung ứng hương vị béo và độ đặc tuyến đường thấp hơn cho các món ăn và món tráng mồm.
    • Heavy cream thường được tiêu dùng trong những món ăn nấu kem và tráng miệng như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse.
    Whipping Cream - bí quyết khiến panna cotta cơ bản
    • Whipping cream mang nồng độ chất béo tốt hơn, thường từ 30% tới 36%.
    • chiếc kem này phù hợp để đánh bông và làm kem đánh bông để trang trí món tráng miệng hoặc nước trái cây.
    • Whipping cream cũng mang thể được sử dụng trong nấu ăn, nhưng nó mang xu thế tạo ra một số món ăn dẻo hơn và ít đặc đường hơn so với heavy cream.
    lúc làm cho Panna Cotta hoặc các món ăn yêu cầu độ đặc tuyến đường cao bạn nên dùng heavy cream. Whipping cream thường được chuyên dụng cho một vài công thức đánh kem để trang hoàng hoặc những món ăn cần ít tuyến đường hơn.

    Gelatin là gì?
    • Gelatin là một chiếc vật liệu thực phẩm được chiết xuất trong khoảng collagen, 1 loại protein có trong xương và da của động vật.
    • Gelatin có dạng bột hoặc lá, không mùi, ko vị, trong suốt hoặc có màu khá vàng.
    • Gelatin được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, khiến bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình dạng cho thực phẩm.
    • phương pháp dùng gelatin
    • Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau ấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
    • Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lã trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau ấy vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
    Mua gelatin ở đâu?

    Gelatin được bán ở một số shop bán vật liệu làm cho bánh, siêu thị hoặc tìm trực tuyến trên những trang thương mại điện tử.

    Lưu ý - cách thức khiến cho panna cotta căn bản
    • Khi tiêu dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ tiêu dùng cho từng dòng gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn.
      Gelatin dạng bột dễ tiêu dùng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá có thể tạo độ kết dính rẻ hơn.
    Tìm rượu rum đen ở đâu?

    Rượu rum đen là 1 cái rượu rộng rãi được tiêu dùng trong pha chế cocktail và khiến cho bánh. Bạn có thể mua tìm rượu rum đen do một số shop bán rượu Tây, shop bán nguyên liệu khiến cho bánh, đồ tráng miệng hoặc vật liệu pha chế, hoặc tậu trực tuyến trên những trang thương nghiệp điện tử uy tín.

    2. Phương pháp làm panna cotta cơ bản

    Bước 1: Ngâm nở gelatin

    Bắt đầu bằng việc ngâm một lá gelatin trong 80ml nước lạnh từ trong khoảng 5 đến 10 phút để khiến gelatin nở mềm.

    Bước 2: Nấu hẩu lốn kem sữa

    [​IMG]
    • Tiêu dùng một con dao để cắt 1 con đường dài trên cây vani khô, sau ấy lấy phần hạt vani bên trong.
    • Đun sôi 480ml heavy cream cộng với hai.5 muỗng canh các con phố, hạt vani từ cây vani khô, và một muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm.
    • Khi hổ lốn sôi, tắt bếp gasbình gas.
    • Vắt khô lá gelatin và kết hợp nó với 1 muỗng canh rượu rum đen, sau đấy khuấy đều để hẩu lốn hòa quyện.
    • Cuối cùng, lọc hổ lốn này qua rây để làm nó mịn mượt.
    Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh Panna Cotta
    [​IMG]

    Đổ hổ lốn kem sữa vừa nấu vào những khuôn. Sau đấy đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- 2 tiếng để bánh đông lại.

    Bước 4: hoàn tất - bí quyết làm panna cotta căn bản
    • Khi Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhàng lắc để lấy ra.
    • Sau đấy, trang trí với một tí mứt cherry hoặc theo sở thích của bạn.
    • Bạn mang thể ăn Panna Cotta mà không cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị phổ thông.
    Bước 5: Thành phẩm

    Panna Cotta căn bản có kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi. cộng với hương thơm đặc biệt từ vani thật và vị chua nhẹ và thơm trong khoảng rượu rum đen.

    Dưới đây là những mẹo để khiến panna cotta ngon hơn:
    • Sử dụng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta có độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn.
    • Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ tốt. Sẽ giúp panna cotta có độ mềm mịn, ko bị vón cục.
    • Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và mang thể cắt thành từng miếng đẹp mắt.
    Kết luận

    Vậy là chúng ta đã cộng nhau Tìm hiểu về bí quyết khiến cho panna cotta cơ bản. Đây là 1 món tráng mồm thơm ngon và quyến rũ. Với các vật liệu và bí quyết làm thuần tuý nêu trên. Bạn có thể làm cho được những chiếc panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!

    Nếu bạn thấy hay hãy follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm phổ thông thông tin và công thức hay mỗi ngày nhé!

Chia sẻ trang này