Hướng dẫn Cách lựa chọn Gạch Ốp Lát phù hợp từng khu vực nhà

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi Nga Nguyễn, 12/5/17.

 1. Nga Nguyễn

  Nga Nguyễn Member

  Ngày nay, cho thị trường ngập tràn các mẫu gạch ốp lát khác nhau, nó bao gồm cả hàng nhập khẩu và hàng trong nước. Việc lựa tìm loại gạch như thế nào, kiểu dáng và chất lượng, mức giá ra sao quả đó là lý do không hề đơn thuần.


  1. Phân chiếc gạch


  Gạch ốp tường phòng khách đa phần được chăm chút chu đáo hơn có các hoạ tiết đặc biệt đi kèm gạch viên hay gạch điểm. Trong 1 bộ thông thường 3 loại gạch này sẽ có họa tiết phải tương đương nhau. Đối có gạch lát nền chúng thường với Kiến trúc đơn thuần, sở hữu màu sắc đậm hơn so sở hữu tường, yêu cầu của chúng là viền góc và viền cạnh cho nền.
  thường thường thường, căn hộ chế tạo sẽ đưa ra công thức cho phù hợp sở hữu chức năng, màu sắc tận dụng của từng mẫu gạch. chiếc gạch tường sẽ với độ rỗng xốp, trọng lượng nhẹ, độ hút nước cao thì lúc ốp chúng mới chắc chắn bám dính phải chăng.
  Gạch lát nền mang kết cấu đặc, chắc chắn và độ cứng cao bởi chúng phải thường gặp chịu buộc phải tác động của tải trọng không nhỏ trong công đoạn tận dụng. Muốn phân biệt bằng mắt thường, bạn với thể đổ 1 ít nước lên mặt sau của viên gạch, viên gạch nào hút nhanh hơn thì gạch đó dùng cho tường, phần còn lại đó là gạch nền có độ hút nước không đáng kể hơn.
  2. các chủng loại gạch

  [​IMG]
  Như các bạn đã tìm hiểu, chủng cái gạch ốp lát Hiện nay cho thị trường mang phần khác nhau, Tuy vậy chúng được chia thành hai loại chính là:
  - Gạch men: Bao gồm phần thân bằng đất sét, tràng thạch, bề mặt tráng men (thủy tinh) cộng mang các họa tiết và hoa văn trang trí.
  - Gạch porcelain (gạch đá, gạch bóng kính,...): Bao gồm phần thân được làm từ đất sét, tràng thạch và bột đá. Đôi lúc bột đá sở hữu hay không bao giờ có phủ men lên bề mặt.
  3. phương pháp lựa sắm gạch ốp lát

  Màu sắc, họa tiết ko phải đó là những yếu tố duy top 1 mà bạn buộc phải để ý khi lựa sắm gạch ốp tường phòng khách đẹp hay gạch lát nền, bạn còn bắt buộc phải quan tâm tới việc lựa chọn chiếc gạch thích hợp sở hữu từng gần sử dụng. các dòng gạch sở hữu độ bám phải chăng, khả năng chống trơn trượt cao sẽ yêu thích dành để lát các bên cạnh ẩm ướt như căn hộ vệ sinh, sàn bếp, ban công hay sân thượng. kế cận tường bếp và tường phòng vệ sinh phải sắm mẫu gạch sở hữu bề mặt nhẵn, đơn giản hơn trong việc vệ sinh.
  các vùng lân cận có mật động giao thông cao, công trình công cộng chịu đông đảo Số lượng ma sát như tầng hầm, kho để xe thì cao hơn hết buộc phải tậu dòng gạch procelain. Gạch bóng kính Ngày nay cũng đang được sử dụng rộng rãi số đông ở những dự án công cùng, nó khá là phổ biển nhưng khi lựa sắm bạn nên cẩn trọng đông đảo hơn bởi nó là loại đẳng cấp với tầm giá cao.
  với các công năng và đặc trưng của gạch bóng kính đó là dễ trơn trượt bởi vậy không thích hợp cho căn hộ tắm hay căn hộ bếp. Phòng ngủ nên sự ấm áp cũng không ưa thích sử dụng mẫu gạch này, kế cận Kiến trúc ưa thích bậc nhất để sử dụng nó là nơi bắt buộc phải thể hiện được sự hào nhoáng, Tuy nhiên đôi lúc cũng buộc phải quan tâm vì yếu tố phản chiếu của nó làm khoảng trống nội thất phát triển thành rối rắm hơn.

  4. 1 số lưu ý lúc tậu gạch ốp lát


  - Màu sắc và kích thước
  Đa phần phía trên những thùng gạch đều có ghi rõ những thông tin căn hộ chế tạo, ký hiệu về màu sắc và sai số kích thước, khi mua bạn phải lựa cái nào cho cộng một gần, về vấn đề này dường như căn hộ thầu giỏi nào cũng nắm cực kỳ rõ.
  Màu sắc không hề dựa trên một nguyên tắc nào, đôi lúc bạn sở hữu thể khẳng định nhờ vào sở thích. Về kích thước, thường gạch với kích thước không hề nhỏ sẽ giúp cho khoảng trống với cảm giác rộn lớn hơn, nhưng đa phần không gian căn hộ tại nước ta kích thước nhỏ, bởi vậy khi sử dụng gạch size không nhỏ cực kỳ sẽ khiến mất đi sự kết hợp. đầy đủ tiện ích nhất trước khi đưa ra khẳng định bạn bắt buộc lấy lời khuyên của tư vấn viên.
  - lượng gạch bắt buộc chọn
  Vấn đề này chủ căn hộ cũng đừng quá lo lắng, chỉ nên đem bản vẽ tới shop thì người bán sẽ tư vấn giúp bạn lượng gạch cần phải tìm. đẹp nhất hãy sắm thêm cả gạch dự trữ đề phòng đang ốp lát giữa chừng mà hết, gạch sắm sau không bao giờ có màu sắc và hoa văn đồng nhất.

Chia sẻ trang này