Hướng dẫn cách làm chả cá nục thơm dai, lạ miệng

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi nhanme1996, 6/1/21.

  1. nhanme1996

    nhanme1996 New Member

    Cá nục là loại cá thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Loại cá này có giá thành không quá cao, khoảng hơn 100.000 đồng một kilogam. Thường thì cá nục dùng để kho ăn với cơm nóng, nấu canh chua, chiên... Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua món chả cá nục thơm dai, lạ miệng. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách làm chả cá nục thơm dai, lạ miệng tại nhà một cách đơn giản nhất.

    Nguyên liệu làm chả cá nục
    • 200g cá nục.
    • Thịt nạc: 100g.
    • 2 nhánh hành hoa.
    • 1 bó thì là.
    • Ớt: 2 quả.
    • Các gia vị: đường cát, tiêu bột, bột ngọt, muối ăn.
    Lưu ý: Món chả cá nục không dùng nước mắm vì sẽ mất vị tự nhiên của cá.
    Các bước làm chả cá nục
    Bước 1: Để thực hiện cách làm chả cá nục ngon bước đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch cá rồi lọc lấy phần thịt, bỏ xương và đầu. Hành đem rửa sạch, thì là nhặt sạch.

    Cá nục sau khi được lọc lấy phần thịt bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi đem trộn chung vói thịt, hành, ớt sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 2: Tiếp đến, bạn nêm gia vị vào chả cá như sau: 1 muỗng café muối, ½ muỗng đường, một chút mì chính, có thể cho thêm hạt nêm cho ngọt đậm, cho hạt tiêu vào rồi dùng muỗng miết đều cho thịt cá trộn đều với gia vị. Dùng muỗng miết cá như thế này sẽ là cá khi chiên sẽ dai và ngon hơn.

    Bước 3: Bạn thêm một chút thì là xắt nhỏ và miết cá nục đều thêm một lần nữa.

    Bước 4: Sau đó, bạn bắc một chảo nhỏ lên bếp, dùng muỗng để múc cá thành từng khoanh rồi dàn đều, chiên vừa dầu trên lửa nhỏ cho đến khi chả cá chuyển sang màu vàng cánh gián cả 2 mặt là được. Lúc này bạn vớt chả cá nục ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu.

    Một số lưu ý khi làm chả cá nục
    • Khi tìm mua cá nục, bạn nhớ chọn lựa để mua các con có thân tròn sẽ lọc được nhiều thịt. Nên sử dụng thịt nạc vai để chả cá được mềm hơn.
    • Cá nục sau khi được lọc lấy phần thịt, đem xay nhuyễn nên để vào tủ lạnh ngăn mát từ 2 đến 3 tiếng để khi nặn chả cá dễ thành khuôn hơn.
    • Lưu ý trút ngập dầu chả cá, như vậy lúc rán, chả mới được chín vàng đều.
    Mỗi lần làm chả cá nục bạn nên làm nhiều hơn một chút, chiên sơ chả cá rồi để cấp đông dùng trong những lúc bận rộn, chỉ cần lấy ra chiên lên là đã có món chả cá thơm lừng, nóng hổi cho cả nhà mình rồi. Chả cá nục vàng thơm, dai ngon chấm cùng nước mắm pha chanh ớt, đảm bảo sẽ cực kỳ tốn cơm các bạn nhé!!!!

    Xem thêm chủ đề liên quan khác

  2. kubet1

    kubet1 Member

Chia sẻ trang này