Hàng giả - Câu chuyện kể không dứt…

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi mekogas, 25/8/14.

 1. mekogas

  mekogas Member

  Hàng loạt vụ cháy, nổ gas kinh hoàng trong thời gian gần đây là bài học đắt giá cho người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gas. Đã có rất nhiều thông tin cho việc hàng giả trôi nổi trên thị trường về gas mà chúng ta cần cập nhật.


  [​IMG]


  Việc tràn lan các bình gas giả, gas sang chiết lậu, không đủ trọng lượng, không chỉ khiến người tiêu dùng sợ hãi, hoang mang mà cả các cơ quan quản lý cũng đau đầu, mệt mỏi trước những thiệt hại nền kinh tế lẫn sự đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn cho người tiêu dùng. Điều khó khăn ở đây là người tiêu dùng cũng khó phân biệt do những người kinh doanh gas trái phép sử dụng vỏ bình chiếm dụng của các hãng gas lớn, dùng cả tem, niêm màng co giả. Mỗi bình gas có thể thiếu từ 2 – 3 kg/bình. Để có thể thu hút các hộ gia đình, các cơ sở này cho phát tờ rơi khuyến mãi tận nhà (kể cả giả danh các công ty kinh doanh gas lớn) với nhiều phần quà như: tặng bột giặt, dao, chảo, tô, chén… Thấy khuyến mãi hấp dẫn, nhiều chị em đã dễ dàng sập bẫy, mua nhầm gas thiếu trọng lượng, chất lượng bình thì luôn nằm ngoài tầm kiểm soát.


  Không chỉ là gas giả, bình giả mà cả bep gas cũng giả. Đáng chú ý là kẻ gian thường dùng “chiêu” để mang hàng giả đến tận nhà gạ bán cho các chị em. Những trò lừa bịp này đánh vào tâm lý muốn mua hàng ngoại mà lại tiết kiệm tiền của chị em phụ nữ. Nhiều chị em lên diễn đàn online dành cho các bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện nhớ đời: "Hôm trước có một thanh niên đến tận nhà chào hàng mình. Nhìn thấy cái bếp cũng đẹp, cũng chắc chắn lắm, hắn bảo 1.500.000VND, hàng ngoại nhập 100%. Mình đã xuống 500.000VND mà cũng bán. Lúc đầu thấy nghi nghi, nhưng lại nghĩ mấy khi mua được giá như thế, không khéo hắn lại đem bán cho người khác. Thế mà về xài vài hôm thì có dấu hiệu xì gas, mang đi nhiều nơi sửa thì họ khẳng định đây là hàng giả. Thế là ông xã mình bắt dẹp luôn không cho dùng nữa. Tính già lại hóa non bạn ạ”.


  Rõ ràng, thật không thừa khi phải thường xuyên nhắc nhở các chị em trong việc mua bep gas, sử dụng bình gas của những thương hiệu, công ty có uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên bảo trì và thay mới các thiết bị bếp gas theo thời gian định kỳ.


  (Thiet bi nha bep - Mekong Kitchen)

Chia sẻ trang này