Google Index là gì? Những cách giúp Google index nhanh

Thảo luận trong 'Âm thanh - Audio' bắt đầu bởi nguyenvanhang03, 19/3/21.

 1. nguyenvanhang03

  nguyenvanhang03 New Member

  Google Index là gì?

  Index là một thuật ngữ chuyên ngành trong SEO Marketing ðề cập tới việc tìm kiếm và phân tích thông tin của Google. Thực chất, Index chính là quá trình các Googlebot hay con bọ - bộ máy tính kiếm của Google thực hiện quét và ðánh giá trang web dựa trên nội dung mà ngýời dùng tìm kiếm.

  [​IMG]

  Sau mỗi quá trình, công cụ tìm kiếm Google sẽ tự ðộng lýu, so sánh và ðánh giá mức ðộ uy tín của những dữ liệu quét ðýợc. Những dữ liệu nào ðýợc bọ Google quét qua và ðánh giá càng nhiều, càng có khả nãng ðýợc xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Xem qua cách xếp hạng mới nhất của Google.

  Tất nhiên không phải trong thời gian ngắn mà bài viết của bạn có thể tãng thứ hạng hoặc ở top 100 trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn phải chờ cho quá trình index hoàn thành. Thời gian và tốc ðộ index của bộ máy nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhý: cấu trúc website, lýu lýợng ngýời truy cập, chất lýợng link liên kết,…

  Tùy vào nội dung của website có chất lýợng hay không mà khi so sánh mỗi website sẽ có những thứ hạng khác nhau. Có những trang ðýợc index nhanh, lên hạng chỉ sau 1 - 2 tháng, có những trang mất 5 - 6 tháng mới bắt ðầu vào bảng xếp hạng ở những býớc ðầu tiên. Vậy phải làm sao ðể rút ngắn thời gian này? Có cách index nhanh nào cho website không?

  TÌM HIỂU THÊM : https://postindexer-pro.blogspot.com/

  Một số phương pháp giúp Google Index bài viết nhanh hơn

  Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hýởng tới thời gian quá trình index. Do vậy, để rút ngắn thời gian, đẩy nhanh quá trình Google Index thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  1. Chú ý đến tốc độ load của website

  Tốc ðộ tải trang là một trong những yếu tố có thể gây ảnh hýởng tới tốc ðộ ðánh chỉ mục của “bot” Google. Ðể xác ðịnh trang web của bạn có ðủ ðiều kiện index hay không thì các "bot" cần phải xem qua nội dung của bạn trýớc. Google Bot ðánh chỉ cho một lýợng trang web khổng lồ. Thời gian của nó là vô cùng quý báu. Do ðó, nếu trang của bạn có tốc ðộ load quá chậm, chúng sẽ không chờ ðợi ðýợc. Bởi nó chỉ dừng tại mỗi website trong một khoảng thời gian ngắn nhất ðịnh và thoát khỏi trong ðúng thời gian ðó dù có index ðýợc nội dung hay không.

  Vì vậy, bạn phải cải thiện tốc ðộ load. Tốc ðộ load phụ thuộc vào hosting, theme mà bạn chọn nữa. Nên khi chọn hosting, hãy chú ý về chất lýợng cũng nhý ðầu vào premium theme nhé. Nếu website của bạn là WordPress, hãy xem ngay 10 cách tăng tốc độ website WordPress này.

  2. Xây dựng website có cấu trúc code chuẩn

  Code chýa ðýợc tối ýu hay cấu trúc code chýa chuẩn chính là nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng Google "trì hoãn" index trang web của bạn. Do ðó, bạn cần tối ýu website theo một cấu trúc chuẩn SEO. Nếu thử nhiều phýõng pháp vẫn chýa ðýợc, bạn có thể nhờ tới các ðõn vị thiết kế web nhý Backlink vip ðể giúp bạn ðiều chỉnh phần code web sao cho chuẩn SEO và phù hợp hõn với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, nhất là Google.

  Với trýờng hợp ðã tạo cấu trúc code chuẩn nhýng mã code có vấn đề, website chứa mã độc hay các thành phần ðáng ngờ, bạn cũng nên khắc phục sớm ðể cải thiện tình trạng index.

  3. Xây dựng nội dung mới, không trùng lặp

  Nội dung bài viết cũ, có sự trùng lặp là những ðiều mà Google không thích. Ðó cũng là nguyên nhân mà tại sao trang của bạn không index. Thậm chí, Google còn có thể phạt bạn nếu trang có quá nhiều nội dung trùng lặp.

  Chính vì vậy, hãy cải thiện nội dung, tránh copy mà hãy xây dựng nội dung mới, unique 100% và không có bất kỳ tình trạng trùng lặp nào xảy ra. Việc cập nhật bài viết mới ðều ðặn chính là cách tốt nhất ðể tạo nên thói quen cho Google Bot ghé thãm trang web của bạn. Với các trang web mới thì điều này càng cần thiết hõn. Ít nhất mỗi ngày bạn cần cập nhật cho web 3 - 4 bài viết.

  Nếu bạn sử dụng WordPress thì bạn có thể lên lịch đăng cho bài viết của mình. Trong WordPress, bạn có thể cài ðặt thời gian ðãng bài theo số lýợng cụ thể. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức, tránh tình trạng quên ðãng bài và giúp thýờng xuyên ðýợc Google Index.

  4. Khai báo XML Sitemap với Google

  Ðýa sitemap lên Google cũng là một cách giúp cải thiện tốc ðộ ðánh chỉ mục của bot Google. Bản sõ ðồ này giúp Googlebot truy cập và xem xét nội dung cho website của bạn dễ dàng và nhanh chóng hõn. Bạn cần thực hiện việc khai báo XML Sitemap với Google từ khi xây dựng trang web là tốt nhất.

  Trýớc khi tạo sitemap, bạn nên tham khảo quy ðịnh về sitemap của Google ðể ðảm bảo thực hiện ðúng quy ðịnh. Nếu muốn tạo sitemap, bạn có thể sử dụng Yoast SEO để tạo tự động. Khi đã cài đặt xong, bạn hãy vào SEO chọn XML Sitemap ðể lấy ðýờng dẫn. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào Google Webmaster Tool ðể submit Sitemap cho Google.

  Một lời khuyên dành cho bạn khi tạo sitemap rằng hãy để liên kết sitemap ở phần cuối trang web ðể bọ Google Index ðánh chỉ mục tới trang web tốt hõn nhé.

  5. Xây dựng link nội bộ - Internal Link là cách giúp Google Index tốt nhất

  Cách index nhanh hõn cho trang mà bạn không thể thực hiện ðó là xây dựng hệ thống các link nội bộ, hay còn gọi là Internal link, các link giữa các bài viết trong trang. Công việc này ðýợc thực hiện khi tối ýu SEO Onpage. Internal link sẽ giúp thúc ðẩy thứ hạng tốt hõn rất nhiều.

  Khi xây dựng link nội bộ, bạn cần lýu ý rằng phải làm link một cách thật tự nhiên và ðem tới giá trị nhất ðịnh cho ngýời ðọc. Tức là, các link nội bộ phải giúp cho ngýời ðọc hiểu sâu hõn về vấn ðề mà họ ðang tìm hiểu.

  Bạn cũng nên nhớ rằng, việc xây dựng internal link không chỉ giúp Googlebot Index ðánh chỉ mục nhanh hõn và tốt hõn mà nó còn làm giảm bounce rate nữa đó.

  6. Xây dựng hệ thống backlink dofollow chất lýợng

  Xây dựng hệ thống backlink là cách index nhanh hõn mà bạn không thể bỏ qua. Nhiều ngýời cho rằng backlink có thể khiến thứ hạng của bạn tụt giảm. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng các backlink dofollow chất lýợng có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng một cách nhanh chóng và dễ dàng hõn bao giờ hết.

  Trong quá trình xây dựng backlink dofollow, bạn cần lýu ý những điều sau đây:

  · Xây dựng nội dung xuất sắc với độ dài phù hợp, giải quyết triệt để vấn đề, có sự phân tích chuyên sâu, ða dạng hóa nội dung và ðu tý vào c visual content. Đặc biệt, bài viết của bạn sẽ càng chất lýng hõn khi có sự xuất hiện của video đó. Một nội dung bài viết xuất sắc, có sự týõi mới sẽ ðýc Google ýu tiên ranking, các blogger muốn trỏ về và làm tãng backlink tự nhiên.

  · Bổ sung các dữ liệu và infographic: Ðiều này sẽ tạo sự mới mẻ, tăng hng thú cho ngýi đc đồng thời giúp nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ hõn.

  · Tận dụng traffic và backlink từ Medium, Linkedin, Slideshare tăng độ tin cậy và cải thiện thứ hạng. Bạn cũng đừng quên trỏ link về website chính mình khi bài viết lên những trang này nhé.

  · Spy backlink dựa vào công cụ Ahrefs.

  · Xây dựng backlink bằng cách tiếp cận những blogger, chủ website cùng lĩnh vực hoặc nội dung có liên quan.

  · Viết bài lên website khác và ðừng quên trỏ link về website của bạn.

  · Xây dựng backlink từ web báo chí đ tăng độ tin cậy.

  7. Xây dựng fanpage trên các mạng xã hội

  Cách index nhanh nữa bạn cũng cần thực hiện ðó là xây dựng fanpage trên các mạng xã hội. Ðiều này không chỉ giúp index nhanh mà còn giúp bạn có ðýợc lýợng traffic dồi dào ðồng thời không gây tốn quá nhiều chi phí mà còn tãng ðýợc hiệu quả kinh doanh của bạn.

  Có thể thấy index hay ðýợc Google Index là ðiều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, ðặc biệt là Google. Hi vọng với những cách tãng index nhanh hõn mà Backlink vip chia sẻ trên ðây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình SEO.

Chia sẻ trang này