Giới thiệu về máy CNC

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi Đỗ Huyền, 18/10/17.

 1. Đỗ Huyền

  Đỗ Huyền New Member

  Khái niệm CNC

  CNC (computer numerical control) là một dạng máy NC điều khiển tự động có trợ giúp của máy tính, các bộ phận được lập trình tự động để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để tạo ra được mẫu vật với hình dáng và kích thước theo yêu cầu.

  Phân loại máy CNC, được chia theo chức năng và theo hệ thống điều khiển:

  -Theo chức năng của máy thì có các loại: máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC,...

  -Theo hệ điều khiển có thể phân ra các loại:

  + Các máy điều khiển điểm tới điểm: máy khoan, khoét, máy hàn điểm, máy đột,...

  + Các máy điều khiển đoạn thẳng :máy 2D, máy 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D.
  [​IMG]

  Ưu điểm của máy CNC

  -Máy này không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được lập sẵn để đưa vào máy. Công việc chủ yếu của người điều khiển là theo dõi để kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.

  -Độ chính xác của máy là rất cao. Thông thường máy CNC có độ chính xác lên đến 0.001mm do đó có thể đạt được độ chính xác cao hơn.

  -Tốc độ cao. Máy có cấu trúc cơ khí bền chắc, có thể cắt những kim loại cứng hay gốm oxit.

  -Tiết kiệm thời gian gia công, thời gian hiệu chỉnh máy nhỏ.

  -Có tính linh hoạt cao, ít phải dừng máy vì kỹ thuật.

  -Có thể gia công hàng loạt.

  Nhược điểm của máy CNC

  -Giá thành chế tạo máy cao hơn.

  -Giá thành bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng khá cao

  -Vận hành và thay đổi người đứng máy cũng khó khăn hơn.

  Trình độ hiện tại của máy CNC

  Các chức năng của máy ngày càng được hoàn thiện hơn nhất là chức năng tính toán đạt tốc độ xử lý cao do ứng dụng những thành tựa phát triển của các bộ xử lý up. Các hệ thống CNC được chế tạo hàng loạt theo quy mô lớn theo công thức xử lý đa chức năng, dùng cho nhiều mục đích điều khiển khác nhau. Vật mang tin từ bang đục lỗ, bang từ, đĩa từ và tiến tới sử dụng đĩa CD có dung lượng ngày càng lớn, độ tin cậy và tuổi thọ cao. Việc cài đặt các cụm vi tính trực tiếp vài hệ NC để trờ thành hệ thống CNC đã tạo điều kiện ứng dụng máy phần mềm CNC ngay cả trong xí nghiệp nhỏ, không có phòng lập trình riêng, nghĩa là người điều khiển máy có thể lập trình trực tiếp ngay trên máy. Các hệ CNC riêng lẻ có thể ghép mạng cục bộ hay mạng mở rộng để quản lý điều hành một cách tổng thể hệ thống sản xuất của một xí nghiệp hay một tập đoàn công nghiệp

  Mua máy CNC ở đâu để đảm bảo chất lượng?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy CNC nhưng không phải đâu cũng đảm bảo chất lượng, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng. Đứng trên cương vị là người tư vấn, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất và đặt chất lượng lên hàng đầu. Do đó, Công ty TNHH đầu tư và phát triển DAIKO là công ty uy tín trên thị trường. Công ty chuyên cung cấp các loại máy móc công nghiệp trong đó có máy CNC.

  Thông tin liên hệ:

  Website: daiko.vn

  Hotline: 0987 626 427

  Địa chỉ: Km 18 + 400 Phố Thú Y, Thượng Đức, Hoài Đức, Hà Nội.

Chia sẻ trang này