Giá trị dinh dưỡng trong quả cherry

Thảo luận trong 'Thuỷ sinh' bắt đầu bởi Mai Võ, 3/1/19.

  1. Mai Võ

    Mai Võ Member

    Trong số những loại trái cây được nhập về Việt Nam nhiều nhất thì quả Cherry luôn luôn đứng đầu bảng. Không chỉ do vẻ ngoài đẹp mắt mà còn bởi chỉnh độ thơm ngon ngọt mát của Cherry mang lại. Điều đặc biệt là giờ đây giống cây ăn quả này đã được trồng thành công tại Việt Nam. Cây cherry có tên khoa học là Prunus pseudocerasus. Loại quả này còn có nhiều tên gọi khác là quả canh đào, quả sơ ri. Chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Âu. Khi du nhập về Việt Nam loại cây này đã trở thành một cơn sốt về hoa quả nhập ngoài được mọi người tìm mua về ăn rất nhiều.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Thành phần dinh dưỡng của cheryy
    Có thể nói Cherry là một loại siêu trái cây với hàng loạt các dưỡng chất cực kì tốt cho sức khỏe. Theo như nghiên cứu thì trong quả Cherry hàm lượng Vitamin A nhiều hơn đến 20 lần so với quả tây dây hay việt quất. Bên cạnh đó hàm lượng beta carotene dồi dào trong Cherry còn giúp ích cho đôi mắt của bạn. Cherry tươi còn có chứ chất chống oxy hóa anthocyanin giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Chất melatonin có trong quả cherry còn giúp cho bạn có được giấc ngủ tốt hơn. Nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hàm lượng anthocyanin trong quả Cherry cũng giúp tăng khả năng sản sinh ra lượng insulin nên rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

    [​IMG]

Chia sẻ trang này