ech xao ca

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi leduy8294, 10/3/16.

  1. leduy8294

    leduy8294 Member

    bí quyết khiến cho ếch xào cà dân dã, cực ngon, ko tanh

    Thịt ếch là thực phẩm sở hữu vị ngọt, béo ngậy và nó vô cùng thấp cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta mang thể chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau và ko thể ko kể đến món ếch xào cà – 1 món ăn dân dã nhưng siêu ngon. Để mang được bí quyết làm cho ếch xào cà thơm ngon đúng điệu thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

    cách làm cho ếch xào cà
    Để thực hiện được phương pháp làm ếch xào cà ngon chẳng phải khó đối với các bà nội trợ thường xuyên vào bếp. Còn đối mang các người mới vào bếp nấu ăn lần đầu tiên thì chỉ nên làm đúng theo công thức dưới đây thì đảm bảo món ăn sẽ thành công. trước tiên bạn hãy chuẩn bị cácnguyên liệu cần sở hữu để làm ếch xào cà nhé.


    Nguyên liệu làm ếch xào cà

    Nguyên liệu khiến cho ếch xào cà
    1. 500g ếch to, béo
    2. 300g cà tím
    3. 3 thìa dầu ăn
    4. 50g mẻ
    5. Hành củ, hành hoa, nghệ
    6. Ớt tươi, tía tô, bột đao
    7. Muối, mì chính, nước mắm
    Hướng dẫn cách khiến cho ếch xào cà
    Bước 1: Bước thứ nhất của bí quyết khiến ếch xào cà ngon đấy là bạn hãy sơ chế ếch. Ếch bạn hãy làm cho sạch, bỏ phần đầu, phần chân, nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa sạch và chặt khiến cho 6 phần bằng nhau đối với con lớn. Còn đối có con nhỏ thì chỉ bắt buộc chặt làm cho 4 phần. nếu chặt nhỏ quá thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối, nước mắm khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.




    Bước 2: Cà tím bạn bỏ cuống cà, thái miếng cau rồi cho vào thau nước mang pha mẻ để cà tím không bị đen. Bạn bắt buộc sắm các quả cà tím tròn, cuống lớn và tươi. Tiếp tục bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho róc nước.

    Hành củ, hành lá nhặt và rửa sạch, củ hành băm nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ đi phần hạt và băm nhỏ.



    Bước 3: Bạn hãy lấy một loại chảo, cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu và phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó cho thịt ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại thì múc ra.

    Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn cách làm ếch xào cà ngon, bạn hãy cho cà tím vào đảo đều, cho nước nghệ, ớt, nước mắm, muối vào xào tới lúc nào cà chín mềm thì cho ếch vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé. Cuối cùng bạn hãy cho hành hoa, tía tô đã thái vào đảo đều. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, hoặc bát để thưởng thức nhé. Như vậy là hoàn thành món thịt ếch xào cà rồi.


    Thưởng thức món ếch xào cà

    bắt buộc thưởng thức món ếch xào cà

    • Món thịt ếch xào cà tỏa mùi thơm ngây ngất của thịt ếch, của hành, tía tô.
    • Thịt ếch mang màu vàng, chín mềm, lúc ăn sẽ không với mùi tanh.
    • Nhớ thưởng thức món ăn này lúc còn nóng nhé.
    • sumo bbq,king bbq,hana bbq

Chia sẻ trang này