Demisexual là gì?

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi hanvietg, 20/1/21.

 1. hanvietg

  hanvietg New Member

  Trong xã hội hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay thì ngày càng có nhiều điều mới lạ và đổi mới. Nhất là vấn đề về giới tính, ngày càng chúng ta phát hiện ra nhiều giới tính và xu hướng tình dục khác lạ. Đặc biệt có một dạng xu hướng tình dục nghe tên thì rất lạ nhưng thật ra xung quanh ta chắc chắn sẽ có người mang giới tính này.

  Mặc dù thậm chí đến bản thân họ có thể họ còn không biết, đó chính là demisexual – người á tính. Nghe thật là lạ đúng không nào, đừng lo ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem demisexual là gì nhé.

  Demisexual là gì?


  Demisexual hay còn gọi là người á tính là chỉ những người có xu hướng tình dục chỉ có cảm hứng và tình cảm với những người đã từng quen biết lâu dài. Hay nói một cách dễ hiểu thì người á tính là người chỉ có những hứng thú tình dục với người mà họ đã từng có mối quan hệ và thời gian tìm hiểu. Đa số họ thích được bắt đầu tình yêu với người đã trải qua giai đoạn tình bạn.

  Theo như tôi tham khảo thì có nhiều tài liệu cho rằng người á tính thuộc vào nhóm người vô tính. Nhưng đối với người á tình thì họ không cho là vậy vì người vô tính là người không có hứng thú tình cảm với bất kỳ ai. Còn đối với người á tình thì họ vẫn sẽ có cảm xúc tình cảm và cảm hứng tình dục với một số đối tượng khi họ đã tìm hiểu kỹ về người đó.

  Tìm hiểu về bản chất của người á tính – demisexual

  Cụm từ ngữ người á tính – demisexual tuy còn khá lạ lẫm thế nhưng để tìm hiểu về bản chất của những người này thì cũng không quá khó hiểu.

  Người á tính là dạng người coi trọng bản chất của mối quan hệ, cảm xúc với đối phương và quá trình phát triển tình cảm với nhau. Từ đó hình thành nên tình yêu và hứng thú tình dục với người mà họ đã có cảm tình.

  Đặc biệt là người á tính khi đã yêu thích ai thì sẽ không quan trọng về giới tính của đối phương. Chỉ cần họ có cảm giác là họ sẽ bước vào mối quan hệ tình cảm không cần biết người đó là nam, nữ, gay, les hay bất kỳ giới tính nào.
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex nó rất có ích với mình, thanks bạn nhiều nhé

Chia sẻ trang này