Chuyến xe Yêu thương mang hàng nghìn vật dụng chống dịch đến trại trẻ mồ côi

Thảo luận trong 'Thuỷ sinh' bắt đầu bởi drmitka3di, 24/2/20.

 1. drmitka3di

  drmitka3di Member

  Chuyến xe Yêu thương chủ động mang thiết bị chống dịch đến những người khó khăn

  Trong bối cảnh hiện tại, người dân trong nước đều rất lo lắng khi nhìn thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh và càng quan ngại hơn khi tại thị trường, vật tư y tế như khẩu trang, nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn đều khan hiếm và bị thổi giá trong mặt.

  Mỗi người trong chúng ta đều có thể cố gắng bảo vệ được mình, bảo vệ những người thân xung quanh mình, tuy nhiên, với những người có hoàn cảnh khó khăn, số phận đặc biệt như những đứa trẻ mồ côi, hay nhiễm chất độc da cam, hay những người già neo đơn không nơi nương tựa sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cập nhật thông tin cũng như các vật dụng phòng chống dịch bệnh.
  [​IMG]
  Hành trình đầu tiên của Chuyến xe Yêu thương đã được lăn bánh vào tháng 2/2020

  Chính từ suy nghĩ đó, Chuyến xe Yêu thương ra đời với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng chung tay với doanh nghiệp để chủ động mang những nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế đến với những người còn khó khăn. Chia sẻ với Nguyễn Hà My – Hoa khôi FTU 2019, một trong những thành viên của Ban Tổ chức, cô cho biết:

  “Thời gian đầu, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ cung cấp khẩu trang và thiết bị y tế. Các vật dụng này đều bị thổi giá đến mức chính những người làm chương trình cảm thấy rùng mình. Nhưng đấy cũng là động lực để thôi thúc Chuyến xe Yêu thương được lăn bánh. Rất may sau đó, khi tinh thần chung tay bảo vệ cộng đồng cùng chống dịch được lan tỏa, đã có những tấm lòng hảo tâm đến hỗ trợ chúng tôi”.

  Cho đến thời điểm hiện tại, đoàn từ thiện tự tin cho biết đã chuẩn bị được vài nghìn chiếc khẩu trang và có thể duy trì “Chuyến xe Yêu thương” cho các chặng tiếp theo. Ngoài ra, một doanh nghiệp lữ hành, đặt xe đưa đón sân bay cũng đã tài trợ 100% kinh phí cho các phương tiện di chuyển đến các điểm được từ thiện.
  [​IMG]
  Nguyễn Hà My – Hoa khôi FTU 2019 (bên trái) tặng các phần trang thiết bị y tế cho trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 trong chiến dịch Chuyến xe Yêu thương. Đây là những phần thiết bị hết sức kịp thời, thực tế để phía Trung tâm có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19

  Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn

  Ngày 23/2, Chuyến xe Yêu thương lần đầu tiên lăn bánh và điểm đến là Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.

  Tại đây, đoàn đã trao tặng hàng trăm chiếc khẩu trang, các lọ cồn khô đầu tiên cho Trung tâm. Ông Đỗ Minh Tú – Điều phối viên chương trình chia sẻ: “Loại khẩu trang mà chúng tôi chọn lựa là khẩu trang vải theo chuẩn của Bộ Y tế, có khả năng kháng khuẩn và có thể tái sử dụng bằng cách giặt sạch với xà phòng và nước muối. Vì thế mỗi người trong trung tâm có thể được cấp phát 2 cái và sử dụng trong một thời gian dài, tránh lãng phí”.

  Ông Đỗ Minh Tú cho biết thêm: “Trung tâm đã chủ động có những biện pháp dịch chặt chẽ về thân nhiệt, đeo khẩu trang. Tuy nhiên, quả thực trung tâm còn đang thiếu trang thiết bị bảo vệ cần thiết. Tôi hi vọng Chuyến xe Yêu thương sẽ giúp đỡ được phần nào cho Trung tâm trong thời kỳ dịch bệnh như hiện tại.”

  Bên cạnh đó, Đoàn cũng có thời gian trao đổi với lãnh đạo Trung tâm, giao lưu cùng một số em nhỏ. Hà My cùng các thành viên khác đã hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang chính xác cho các trường hợp được bảo trợ tại trung tâm.

  Nhận được những món quà thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành phức tạp, ông Nguyễn Văn Đông – trưởng phòng Hành chính của Trung tâm bảo trợ xã hội 3 chia sẻ: “Chúng tôi cũng biết về dịch và chủ động phòng tránh dịch, nhưng với việc giá cả thiết bị y tế tăng phi mã như hiện nay, chúng tôi thực sự không đủ kinh phí và rất lo lắng.

  Trung tâm hiện chỉ chuẩn bị được khẩu trang vải bình thường cho các cháu và cũng chưa biết có hiệu quả trước dịch bệnh hay không Và càng lo lắng hơn khi trong thời gian tới đi học trở lại, trung tâm không biết chuẩn bị khẩu trang đúng tiêu chuẩn cho các cháu thế nào. Nhưng hiện tại, với phần quà này từ chương trình và công ty, trung tâm chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì gánh nặng đã được san sẻ”.
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex bạn xem bài viết này nhé rất chi tiết

Chia sẻ trang này