CHUYÊN CƠ CHỞ ÔNG TRUMP RỜI NHÀ TRẮNG CÓ ĐƯỢC GỌI LÀ KHÔNG LỰC MỘT?

Thảo luận trong 'Đặt vé máy bay' bắt đầu bởi pnvietnamseo123, 22/1/21.

 1. (VTC News) - Hôm 20/1, chuyên cơ đặc biệt chở Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania cất cánh từ căn cứ không quân Andrews tới Florida.
  Thông thường, một tổng thống hết nhiệm kỳ sẽ rời Washington bằng một trong những chiếc máy bay thuộc không đoàn Không vận số 89 thuộc Không quân Mỹ. Nhưng chiếc máy bay thực hiện chuyến bay cuối cùng này thường không được chính thức gọi là Không lực Một, bởi chỉ những máy bay chở đương kim tổng thống mới được gọi bằng cái tên đó.

  Chuyên cơ chở ông Trump rời Nhà Trắng có được gọi là Không lực Một? - 1

  [​IMG]
  Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania tại căn cứ Andrews, Maryland, ngày 20/1. (Ảnh: AP)

  Chuyến bay cuối cùng của tổng thống sắp mãn nhiệm thường được gọi là Nhiệm vụ hàng không đặc biệt. Người tiền nhiệm của ông Trump, cựu Tổng thống Barack Obama đã rời Washington trên chuyến bay có tên Nhiệm vụ hàng không đặc biệt số 44.

  Dù vậy, bởi ông Trump rời Nhà Trắng sớm nên ông vẫn là Tổng thống Mỹ trong thời gian thực hiện chuyến bay tới Florida.

  Không lực Một là tên gọi dành cho bất kỳ chiếc chuyên cơ nào của Không quân Mỹ đang chở tổng thống. Việc các tổng thống sử dụng chuyên cơ để di chuyển bắt đầu từ năm 1943. Từ đó, chuyên cơ Không lực Một trở thành một biểu tượng nổi bật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của các tổng thống Mỹ.

  Có rất nhiều loại máy bay từng được sử dụng làm Không lực Một, các máy bay này đều được trang bị hệ thống thông tin liên lạc, an ninh hiện đại nhất và có tính bảo mật tuyệt đối để giúp tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường trên chuyến bay. Chuyên cơ chở tổng thống Mỹ còn có khả năng phòng thủ cao nhờ các thiết bị chống tên lửa, chống xung điện từ và bom nguyên tử.

  vé máy bay đi hà nội
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex Cái này HOT đây

Chia sẻ trang này