Chia sẻ cách làm bánh trung thu rau câu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi VangAnh, 29/7/16.

  1. VangAnh

    VangAnh New Member

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu rau câu:

    [​IMG]

    100g bột rau câu.
    500g đường.
    50g socola.
    40ml sữa tươi, 30ml sữa dừa, 30ml sữa đặc.
    Khuôn bánh.
    Cách làm bánh trung thu rau câu:
    Hòa tan bột rau câu và đường cùng với 1,5L nước, khuấy đều, cho lên nồi đun sôi, nhớ bật lửa nhỏ để không bị cháy cạnh. Múc một phần nhỏ ra ca, trộn phần này với ít sữa sau đó đổ vào ½ khuôn. Múc một phần rau câu trong nồi ra và hòa cùng với socola. Khi phần rau câu sữa trong khuôn bắt đầu nguội và đặc sánh lại, bạn đổ tiếp lớp rau câu socola lên phần trên.

    [​IMG]

    Khi cả hai phần này nguội, bạn khéo léo dùng tằm để chọc những lỗ nhỏ trên bánh để bánh flan bám vào rau câu, đổ chiếc bánh vào khuôn khác, lật ngược chiếc bánh quay lại.
    Socola bạn đun sôi cùng với sữa tươi, sữa dừa, sữa đặc. Đun ở mức vừa đủ để tránh tình trạng socola bị đắng, khuấy dều đến socola chuyển sang màu nâu đục trắng là được.

    [​IMG]

    Đổ socola đã đun sôi vào bánh sao cho socola có thể ngập hết phần bánh. Chờ đến khi bánh nguội, bạn cho bánh vào tủ lạnh và chờ thưởng thức.

    [​IMG]

    Cách làm bánh trung thu rau câu trên sẽ cho bạn một chiếc bánh có màu sắc đẹp mắt chủ đạo là màu trắng của sữa và màu nâu của socola, lúc thưởng thức bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh tan chảy trong miệng quyện cùng mùi sữa béo ngậy, thơm ngon sẽ khiến những người thân của bạn trầm trồ.

    Tham khảo theo : Topgia.vn

Chia sẻ trang này