Chọn UPS và 5 điều bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Data' bắt đầu bởi HanhNguyen, 7/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Bạn có những câu hỏi về chọn UPS, nêu phương pháp lựa chọn UPS, bộ lưu điện UPS? UPS lưu điện được bao lâu… Nhiều người khi chọn mua bộ lưu điện sẽ thường mắc mắc những vấn này. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Chọn UPS thường gặp phải những vấn đề gì?
  Bộ lưu điện UPS đang ngày càng một phổ biến. Rất nhiều người hiện nay đang tìm mua thiết bị lưu trữ điện UPS. Tuy nhiên không phải ai cũng là người có chuyên môn để có thể lựa chọn. Ta cần một bộ lưu điện UPS ưng ý, vừa túi tiền, sử dụng tốt và hiệu quả.
  Bài viết này sẽ giúp bạn cách lựa chọn bộ lưu điện UPS sao cho hợp lý nhất

  [​IMG]
  Lựa chọn bộ lưu điện không phù hợp sẽ không dùng được
  Chọn UPS sai – lãng phí tiền bạc
  Điều đầu tiên khi bạn chọn sai bộ lưu điện đó là sự lãng phí. Giống như bạn chỉ cần đi từ nhà ra ngõ nhưng lại mua ô tô 7 chỗ.
  Chọn bộ lưu điện mà thừa đi những điều không cần dùng đến sẽ gây ra lãng phí tiền bạc của bạn.

  Chọn UPS sai – không dùng được
  Tôi có một người bạn cần dùng một bộ lưu điện UPS. Và anh ta sau khi tham khảo về giá cả đã lựa chọn một bộ lưu điện UPS 0.5 kVA (loại offline). Nhưng điều đáng buồn đó là sau khi mua về, anh ta không thể sử dụng nó cho thiết bị của mình được. Bộ lưu điện này mỗi khi cắm thiết bị vào là lại báo lỗi và không thể sử dụng được. Anh đành ngậm ngùi bỏ xó cả mớ tiền.

  Kinh nghiệm chọn UPS chính xác
  Nếu như bạn là không phải là người có chuyên môn? Việc lựa chọn bộ lưu điện UPS không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu phương pháp lựa chọn UPS. Ngay cả những người không có chuyên môn vẫn có thể dễ dàng lựa chọn được bằng những cách sau đây:

  [​IMG]
  Kinh nghiệm lựa chọn bộ lưu điện phù hợp
  Chọn UPS theo công suất
  Như trường hợp của anh bạn kia anh ta mua một bộ lưu điện công suất 500VA. Tuy nhiên hệ thống của anh ấy gồm một máy xét nghiệm có công suất 3kVA. Như vậy rõ ràng bưu điện này không đủ công suất để cung cấp điện cho thiết bị đó. Đó là lý do vì sao cứ cắm điện vào nó nó báo lỗi. Trong trường hợp này anh ta cần mua một bộ luôn điện có công suất lớn hơn. Nhà sản xuất khuyến cáo các bạn nên lựa chọn công suất thiết bị bằng 70% công suất của bộ lưu điện. Việc lựa chọn cần đảm bảo 2 yếu tố.

  • Một là: Công suất của UPS đảm bảo nuôi cho tải. Trường hợp anh bạn kia giống như việc một chiếc xe máy chở tới 7 người thì làm sao mà chịu được.
  • Hai là: UPS cần có tính dự phòng công suất. Khi khởi động, công suất của thiết bị thường tăng lên đột ngột quá công suất định mức của thiết bị. Tuy UPS có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn, nhưng việc dự phòng công suất cho UPS là điều nên làm. Ngoài ra bạn cũng nên tiên lượng trước những thiết bị đi kèm. Ví dụ khi bạn lưu điện cho một máy xét nghiệm, bạn cũng có thể phải cần đến máy tính, máy in kết quả, màn hình hiển thị …
  Với dòng 1 pha, UPS thông thường có một số công suất: UPS 1kVA, UPS 2kVA, UPS 3kVA, UPS 6kVA (một số hãng là UPS 5kVA), UPS 10kVA, UPS 20kVA

  Trên thị trường có thể kể đến như bộ lưu điện ups santak 5000va, Bộ lưu điện UPS 6kVA hay 6000VA (1kVA=1000VA)

  [​IMG]
  Lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm
  Lựa chọn UPS theo thiết bị sử dụng
  Có những thiết bị khác nhau nên lựa chọn UPS cũng cần khác nhau. Có những loại UPS dành riêng cho thiết bị y tế hay các thiết bị công nghiệp nặng. Khi đó thiết bị luôn chạy với dòng khởi động cực kỳ lớn. Ngoài ra, môi trường của chúng cũng vô cùng khắc nghiệt, đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn những thiết bị thông dụng khác. Tuy nhiên, với những thiết bị thông thường thì đại đa số thiết bị UPS Online là đảm bảo hiệu quả rồi.
  xem thêm

Chia sẻ trang này