Chọn đi xklđ Japan hay đài loan

Thảo luận trong 'Việc làm kỹ sư' bắt đầu bởi huydung088, 21/7/16.

 1. huydung088

  huydung088 Member

  Thị Trường Lao Động Đài Loan

  Đài loan là thị trường lao động ngoài nước tối đa của việt nam hiện nay, năm 2015 toàn quốc có 67.000 lao động đi đi làm tại Đài Loan chiếm 60% con số lao động đi đi làm tại nước ngoài.

  Vậy Nên Đi Lao Động Nước Ngoài Đài Loan Hay Nhật Bản

  + mỗi cá nhân sẽ có những quyết định riêng cho mình, người dùng cũng cần có những định hướng dài lâu sau này để có được những quyết định sáng suốt nhất. Làm tại Đài loan thì phí thấp, dễ đi Tuy nhiên điều cần phải có đi làm sẽ không được tốt như Japan. Japan thì không những có mức lương khá cao còn có nhiều chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn.
  + Tóm lại, mặc dù bạn chọn đi lao động ngoài nước Đài Loan hay Nhật Bản thì hãy cân nhắc thật kỹ cùng lúc nghiên cứu thật rõ các nói về hãng sản xuất môi giới xem họ có làm ăn chính nghĩa, uy tín không? Nếu chọn nhằm trung tâm chất lượng kém sẽ khiến tiền mất tật mang.

  Điểm Mạnh Nơi Giao Dịch Lao Đài Loan:

  - Dễ đi, dễ trúng tuyển không yêu cầu nhiều từng trải, bằng cấp.
  - có thể trở về đi làm đạt mức lớn nhất là 12 năm
  - chi phí đi xuaasu khẩu lao động tại nơi giao dịch này khá rẻ so với những nơi giao dịch như Japan, hàn quốc... xuất khẩu lao động nhật bản
  - thời lượng xuất ngoại nhanh, chỉ khoảng 3-4 tháng là đi được

  Nơi Giao Dịch Lao Động Nhật Bản

  + Nhật Bản là thị trường lao động lớn thứ 2 của VN ngày nay, số lượng lao động Việt sang Nhật đi làm tăng mạnh trong thời gian gần đây.
  + so với thị trường lao động Đài Loan thì mức phí, điều cần phải có đi lao động ngoài nước Nhật Bản có phần cao và khắt khe hơn. Để đi được sang nhật đòi hỏi bạn phải đi qua quá trình học ngôn ngữ, tốn tầm 7 tháng mới có khả năng xuất ngoại được. xuất khẩu lao động sang hàn quốc
  + Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng chặt chẽ sẽ đi đôi với những lợi thế đối với nơi giao dịch Đài Loan. Tại nhật lương cho người làm việc nhận được sẽ cao hơn phía đài loan, trừ hết những chi phí sinh hoạt thì nó đem lại khoản tiền khá lớn so với những người lao động thông dụng. Những nhà sản xuất, công ty nhật khi ghi nhận intern sinh tại VN đều sắp đặt chỗ ăn ngủ, và chế độ bảo hiểm đầy đủ.
  + cam kết giữa các bên lao động người VN là 3 năm, sau thời gian hoàn tất cam kết giữa các bên lao động tại Nhật về nước sẽ chẳng thể trở lại lần thứ 2 được.

  Có với số lượng lớn bạn được gửi vào hòm thư của Zenco hỏi về việc cần tư vấn nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản? Để giúp người sử dụng hiểu rõ hơn Điểm này hôm nay chúng tôi xin phân tích một số ưu, điểm yếu của 2 nơi giao dịch này để các bạn được sở hữu cái nhìn tổng quan hơn trước khi định đoạt đăng ký tham gia đi làm ở đâu.
  [​IMG]
  bù lại nơi giao dịch lao động này trong một ít năm trở lại đây đã có biểu hiện "bão hòa" kết hợp với tình huống khủng hoẳng kinh tế, nhiều tập đoàn môi giới cố gắng vẽ ra một viễn cảnh xinh đẹp cho người làm việc với bậc lương từ 17- 21 triệu đồng/tháng nhưng thực ra khi sang đây thì sự nghiệp lại bấp bênh, mức lương thấp, phải đi làm trong môi trường độc hại. Nhiều tập đoàn vẫn bắt lao động làm việc quá sức, dường như không có bảo hiểm...

  Bên cạnh đó hàng tháng người làm việc còn phải đóng những khoản tiền hết sức vô lý cho các cửa hàng môi giới VN cũng giống như môi giới Đài Loan, đây được xem là những khoản "tiền nợ" mà người lao động chưa bao giờ vay.

  Nguồn: zenco.com.vn/tuyen-dung-lao-dong-xuat-khau-lao-dong-di-nhat-ban-2016/

  Công ty Zenco

  Website: zenco.com.vn
  Điện thoại: 0943.91.82.87 - 0862937102
  Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Chia sẻ trang này