Chế biến sữa gạo lứt thế nào?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tieu boi, 18/4/22.

  1. tieu boi

    tieu boi New Member

    Gạo lứt là lựa chọn số của những chị em phụ nữ khi bắt đầu cơ chế giảm cân hoặc đơn giản là muốn dùng một loại thực phẩm bồi dưỡng và đẩy mạnh và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Việc uống sữa gạo lứt đã ngày một trở nên phổ biến được và được nhiều người biết đến. Vậy, các bạn biết cách chế biến gạo lứt thành món sữa gạo lứt chưa? Dưới đây là cách chế biến sữa gạo lứt thơm ngon tuyệt vời

    CHUẨN BỊ:

    • Gạo lứt: 100g

    • Đường: 150g

    • Sữa đặc: 50g

    • Sữa tươi có đường: 200ml

    • Nước lọc: 1 lít

    • Dụng cụ: Chảo, nồi, bếp, máy xay, muỗng khuấy, ly, rây lọc,…
    TIẾN HÀNH:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên, đem gạo lứt rửa sạch tạp chất (bạn có thể vo gạo hoặc không) rồi đem rang trên lửa nhỏ cho tới khi hạt gạo bóng đẹp, dậy mùi thơm là oki nhé.

    • Tiếp đến, đun sôi 300ml rồi cho gạo lứt vào nấu tới khi chín mềm (lưu ý: chỉ nấu lửa nhỏ thôi nhé). Gạo sau khi đã nấu chín cho vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn mịn. Kế tiếp cho vào túi lọc hoặc vải xô rồi chắt lấy nước.
    Bước 2: Tiến hành nấu sữa

    • Cho gạo lứt đã rang vào nồi cùng 700ml nước còn lại, nấu sôi.

    • Sau đó cho vào tiếp 150g đường, 50g sữa đặc, 200ml sữa tươi vào khuấy đều. Nấu tiếp khoảng 5 phút với lửa nhỏ.

    • Sau đó, lọc lấy nước sữa và bỏ phần cái. Vậy là sữa gạo lứt đã xong rồi. Bạn có thể uống sữa gạo lứt nóng hoặc lạnh tùy ý, sữa sau khi nấu xong thơm mùi gạo lứt rang và có vị ngọt vừa phải rất dễ uống

Chia sẻ trang này