cháo đậu đỏ hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi leduy8294, 19/4/16.

  1. leduy8294

    leduy8294 Member

    Nguyên giờ hồn đánh cháo đậu hường kiểu Hàn cho 2 người háp:

    Nguyênquận 2 liệu cái thần hồn cho sơ chế đỗ đỏ:

    -1 cup đỗ quận 3 hồng

    -2 cup nác

    cho phần nước súp:

    -7 cup nác (nhiều thể lấy trường đoản cú nước luộc đậu hường)

    -¼ cup đường

    -½ thìa quận 4 cà phê muối

    -¼ cùi dìa cà phê bột quế (lắm thể quăng quật trải qua)

    Nguyên giờ hồn tặng hòn bánh gạo thói quen:

    -1 cup gạo thói quen

    -6 cùi dìa canh nước

    -¼ thìa cà phê muối

    Cách làm cháo đỗ hường kiểu Hàn:

    Bước 1: Rửa đỗ đỏ:

    Rửa tuyệt vời 1 cup đỗ đỏ 2-3 dọ. Chú ý chả láng xát chúng quá mạnh hoặc quá lâu nghen. Sau đó nhằm vào rá biếu nhẵn nước.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-b

    Bước 2: Sơ chế đậu hồng:

    tốt đỗ đỏ hử tốt rửa tuyệt vào nồi với 2 cup nước (bạn Chú ý dùng nồi có kích kiêng kị bé vừa nhằm đun đậu hồng thôi nhá). Luộc đỗ hồng đồng lửa lớn trong suốt vòng 5 phút hoặc biếu đến hồi nác chuyển trải quađịa điểm Quận Tây Hồ màu hồng.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-c

    Bước 3: Loại bỏ nước:

    Bạn gạn trưởng nước luộc đỗ hồng, vứt phần nước đấy phắt hay là giữ lại cho vàođịa điểm Quận Thanh Xuân nước súp.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-d

    Bước 4: Luộc đậu đỏ:

    cho đỗquận 1 đỏ vào nồi đồng 7 cup nước. Đun sôi ở nhiệt kiếm cao. nhút nhát nác tấm đầu sôi thì điều chỉnh nhiệt lùng thấp xuống và giữ tặng nồi sôi trong suốt kiếm hơn 60 phút năng biếu đến chốc đậu hường chuyển sang trọng mềm mỏng tơi. Bạn nghen chứ phủ vung nồi nhé. giả dụ nác nông quá, bạn cho trạng thái cho thêm một tí nác.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-e

    Bước 5: đánh bột bánh:

    trong hồi hương chờ đợi đậu đỏ nổi nấu chín thì bạn công những hòn bánh trường đoản cú bột nếp. bổ nhào ¼ thìa cà phê muối cùng 6 cùi dìa cô nước sôi. nhao thêm 1 cup bột gạo nếp đồng nước muối hả pha, nánh đả bột vón cục cằn nhai. Và buộc đầu ngào bột trong suốt vài phút.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-f

    Bước 6: ngào bột:

    tiếp kiến bạn nhào bột kì tay trong vòng 5 phút hay là tặng tới nhát bột mềm dẻo, quyện đều. phải bột giàu vẻ khô và rời rốc thì biếu thêm một chút nước ra nhá.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-g

    Bước 7: đả hòn bánh thói quen:

    Nặn bột nếp thoả bổ nhào vách những hòn bánh rỏ vừa hốc lóng 2cm đường kiếng.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-h

    Bước 8: Lấy đậu hồng vào:

    Tắt bếp và đổ đậu đỏ và nác trải qua đơn cái rây vào tợp tô, nhé là giữ lại phần nác nhai.

    Bước 9: nghiện đậu hường:

    ghiền nát đỗ hường với máy xay. Nếu chẳng lắm sẵn một chiếc máy xay, bạn lắm dạng dời sang bước 10 thực hành bằng tay và sẽ chết thời kì hơn một chút.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-k

    Bước 10:

    Bạn nhằm cái rây đựng đỗ hường ra tọng nước tô đựng nước đậu nhỡ đẻ. Rồi dùng thìa nghiền nát đậu đỏ trong rây. Phần đỗ mềm mỏng và nát sẽ nổi lọc xuống tớp tự trường đoản cú và ghiền biếu tới khi chỉ đương lại phần cấn vỏ trên rây.

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-l

    cach-lam-chao-dau-do-kieu-han-o

    Bước 11: Đun phần nước súp:

    đơm thang tô nhiều chứa chấp nác đỗ hường và đậu hường nhỉ ghiền vào nồi và thêm một lượng nước nữa đúng kè lượng nác đậu hồng vừa đỏ vào. Đun sôi súp trên lửa lỡ và quấy đều. khi nước buộc đầu sôi, thêm những viên bánh thói quen vào và đun sôi thêm 5 phút nữa hoặc biếu tới hồi hương bánh nếp vẫn chín (cách rà là giả dụ bánh lề thói thoả chín thời chúng sẽ nhằm lên trên phương diện nác). Cẩn cật nước súp bị cạn và cháy nồi nhé, phải súp cạn quá, bạn thêm một tí nước vừa đủ vào.

Chia sẻ trang này