Cần thiết kế không gian phòng bếp nhà hàng?

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi Heobeo, 15/6/17.

  1. Heobeo

    Heobeo Member

    Tôi cần mở một nhà hàng và không biết thiết kế không gian phòng bếp như thế nào? Phải làm sao để hợp lý. Vậy hôm nay Inox Himalaya sẽ giới thiệu cho bạn mẫu thiết kế không gian phòng bếp nhà hàng đạt chất lượng cao nhé!


    [​IMG]

    Bằng Inox Himalaya đi Tìm hiểu quy tắc thiết kế gian bếp công nghiệp 1 chiều nha!

    Thứ nhất.Khu kho

    Mục đích: Dự trữ thêm vào đó là bảo quản thực phẩm, bước này cần rất nhiều thiết bị

    Tủ đông, tủ mát 2 cánh, tủ mát 4 cánh hoặc đầy đủ loại tủ lạnh công nghiệp nhằm thực phẩm: Rau sẽ trữ trong tủ mát bằng nhiệt độ 0 – 5oc, thực phẩm cấp đông cần trữ từ 2 ngày đến 1 tuần bảo quản trong tủ đông.

    Giá Inox 4 tầng mục đích là thực phẩm khô: Gạo, gia vị…)

    1 xe đẩy inox chở hàng nhằm vận chuyển thực phẩm khi nhập kho

    xếp đặt máy triển khai đá viên (trong trường hợp lưu ý nhiều đá, thì sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, chủ động khối lượng đá nói cũng không khác gi thời gian sản xuất đá)

    Thứ 02 Khu sơ chế: Sơ chế thực phẩm trước khi nấu, số đông thiết bị bếp cần nhớ giống sau khi

    Thớt bên trên bàn: Băm chặt xương thịt

    Bàn 1 chậu lớn hơn nữa là bàn hai chậu nhằm rửa riêng thịt, cá rau

    một thùng rác di động dưới gầm chậu bền vững gọn gàng vệ sinh

    Giá inox treo tường mục đích là đặt hồ hết dụng cụ rổ rá…

    Thiết bị xử lý thực phẩm: máy xay thịt, máy cắt thịt…

    Ba Khu nấu: Nấu thức ăn, phần lớn thiết bị bếp cần nhớ

    Bàn lạnh nhằm chứa thức ăn đã sơ chế. dùng là thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng nửa tiếng và thêm nửa tiếng chuẩn bị, nhằm phục vụ khách ăn bảo đảm món ăn còn nóng kết hợp với thời gian không quá dài dẫn đến món ăn bị chuyển đổi lý tính do thời gian chờ dài.



    Bàn , giá inox để đặt mọi khay thức ăn cần thao tác trước khi nấu hơn nữa là ra đồ ăn chín kết quả sau nấu.

    Tủ cơm công nghiệp hoặc nồi nấu cơm, tuỳ theo suất ăn và sản xuất theo kích thước phù hợp.

    phần lớn thiết bị bếp: Bếp âu 4 bếp, âu 6, bếp hồng ngoại, bếp rán nhúng, bếp rán phẳng để nấu những món đặc biệt, lò nướng đa năng, lò nướng nhân tạo để làm số đông món nướng

    Thiết bị giữ nóng thức ăn: giữ nóng nước sốt phục vụ cho món chú ý hơn

    Bàn trong gian inox: đặt khay gia vị dầu ăn

    Rán nhúng đơn hoặc đôi nhằm chế biến những món rán ngập dầu giòn vàng đều, nhiệt độ từ 19.5 0c – 21oc đảm bảo không bị cháy mỡ.

    Thiết bị rán phẳng: chế biến món rán cần không mấy mỡ, rán bề mặt tạo màu cho thực phẩm

    Bếp nguội: triển khai phần nhiều món salad & hoa quả

    Bàn giá, bàn lạnh dự trữ

    Chụp hút khói: hút khói & khử mùi cho nhà bếp

    4. Khu phục vụ đồ uống, bar

    Bàn lạnh: Giữ lạnh đồ uống và hoa quả cho bar, nghĩ bàn lạnh cánh kính sẽ đẹp hơn.

    Bàn chậu rửa chú ý rửa ly cốc hoa quả dụng cụ pha chế.

    Quầy inox: Để có được 2 ngăn dưới nhằm ly cốc dụng cụ, mặt bên trên nhằm máy tiến hành bar chuyên dụng không khác gi máy xay sinh tố, máy pha café, máy ép trái cây…

    Thùng rác: nhằm bỏ rác bền vững vệ sinh.

    5. Khu rửa


    phần đông dụng cụ đựng thức ăn sau khi phục vụ khách có tách riêng để rửa đăm bảo đảm sinh không lẫn lộn với đồ chín thêm vào đó là dụng cụ.

    Bàn Để nhận được lỗ xả rác, vòi phun tráng & mục đích là xịt sạch hầu hết thức ăn dư thừa bên trên mặt đĩa trước khi cho vào máy.

    Máy rửa chén: rửa chén bát dụng cụ, tự động phun hoá chất kết hợp với nước nóng dsu khi rửa để bát đĩa sạch kết hợp với khô ngay.

    Bàn và giá inox nhằm úp bát đĩa dụng cụ Sau rửa.

    Xe đẩy 3 tầng mục đích là vận chuyển bát đĩa dụng cụ.

    Nếu bạn nên biết thêm các thông tin về thiết kế hồ hết thiết bị trong khu bếp đến liệu trình phần đông mẹo nhỏ tiện lợi khi nghĩ Tại Đây

Chia sẻ trang này