Cần lưu ý khi sử dụng thiết bị vật tư ngân hàng két sắt

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi thumualaptopcu, 16/1/16.

 1. Két sắt là một thiết bị vật tư ngân hàng đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay,nó có công dụng là bảo quản những thứ quý giá và cần thiết của người sử dụng.

  Hiện nay, trên thị trường thiết bị vật tư ngân hàng có rất nhiều loại két sắt khác nhau với nhiều kiểu dáng và màu sắc cũng như chất liệu rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng càng cao của khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng két sắt như thế nào cho an toàn. Chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý khi sử dụng két sắt dưới đây:

  1. Bạn nên sử dụng mật khẩu để đảm bảo an toàn

  Nhiều người cho rằng két sắt được dùng để giữ tiền và đồ trang sức để họ không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Họ chỉ sử dụng chìa khóa để mở két mà không cần phải cài mật khẩu, làm cho độ an toàn của két giảm đi một nửa. Hơn nữa, khi kẻ trộm đã đột nhập vào ngôi nhà sẽ dễ dàng mở khóa an toàn nếu bạn chỉ sử dụng khóa chìa như thế. Nhưng nếu bạn sử dụng mật khẩu thì việc mở két sắt trở nên rất khó khăn đối với kẻ trộm

  [​IMG]

  Với các loại két sắt có thể thay đổi được mật khẩu, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức sau khi mua hàng về để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng mật khẩu là ngày sinh, số chứng minh nhân dân hay số điện thoại mà dùng những con số quy định của riêng bạn để vô hiệu hóa khả năng kẻ gian mở khóa.

  2. Làm thế nào khi bạn quên mật khẩu?

  Sau một thời gian dài không sử dụng thì có nhiều người quên mất mật khẩu an toàn hoặc họ có thể cẩn thận hơn khi ghi mật khẩu vào giấy, máy tính xách tay nhưng lại đặt chúng trong két an toàn. Nếu bạn gặp phải tình huống dở khóc dở cười như vậy, bạn nên gọi điện thoại đến nơi sản xuất thiết bị vật tư ngân hàng để được tư vấn dịch vụ mở khóa an toàn.

  Nhân viên kỹ thuật có thể phát hiện mã an toàn theo các thuật toán tối ưu nhất hoặc tư vấn cho bạn về các giải pháp khi không thể dò được mã. Trường hợp xấu nhất, bạn cần phải phá két sắt và chuẩn bị tiền để mua một chiếc két sắt mới.

  Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra với việc bạn sử dụng mật khẩu cho két sắt và có gắn ổ khóa. Còn với các loại két sắt thẻ từ, két sắt vân tay, khi quên mã số, hết pin đột xuất, bo mạch bị hỏng đột ngột khiến cửa không mở thì bạn dùng chìa khoá khẩn cấp, không cần phải phá két.

  3. Cài đặt hệ thống báo động

  Két sắt có thể được coi là đối tượng có giá trị nhất trong gia đình. Do đó, bạn nên trang bị cho các biện pháp để bảo vệ tài sản của mình cũng như bảo vệ gia đình của mình. Bạn nên gắn hệ thống báo động cho an toàn, nếu một người lạ chạm vào, hệ thống phát hiện các tín hiệu cảnh báo cho chủ nhà biết và xử lý tình hình ngay lập tức.

  4. Tất cả các thành viên trong gia đình cần phải biết vị trí của két sắt

  Két sắt là một phần rất quan trọng trong kế hoạch tài chính của gia đình bạn nên bạn nên để tất cả các thành viên trong gia đình biết vị trí của két sắt và làm thế nào để quản lý khi tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, với những gia đình có người giúp việc, bạn không thể cho họ biết nơi để két sắt vì có rất nhiều vụ giúp việc mở trộm két sắt của gia chủ.

  Với những lưu ý khi sử dụng két sắt thiết bị vật tư ngân hàng an toàn được chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ chắt lọc được những kinh nghiệm nho nhỏ để bỏ túi cho riêng mình khi sử dụng két sắt nhằm bảo vệ những tài sản quý giá của mình.

Chia sẻ trang này