Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 18/12/17.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng. Cảm biến báo đầy báo cạn ; Cam bien chong tran bao can chat long. Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N ; Cảm biến báo đầy báo cạn chất lỏng ; Báo đầy báo cạn mức nước ; Cảm biến điện dung đo mức ON/OFF CLS-23N ; Cảm biến đo mức ON/OFF.

  [​IMG]

  Hiện nay, các ứng dụng giám sát mức chất lỏng như: nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu... hết sức đa dạng. Đòi hỏi cảm biến phải có độ chính xác cao; thời gian đáp ứng nhanh và độ bền cao. Có hai phương pháp giám sát mức nước thông dụng là giám sát liên tục và báo đầy báo cạn. Đối với phương pháp giám sát liên tục sẽ sử dụng cảm biến; để báo sự thay đổi mức nước trong bể chứa liên tục bằng tín hiệu analog. Phương pháp này khá tốn kém và chỉ thích hợp cho các nhà máy quy mô vừa và lớn.

  Phương pháp báo đầy báo cạn chất lỏng được sử dụng nhiều hơn. Vì đơn giản, dễ sử dụng, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Trong phương pháp này sẽ sử dụng các cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng để phát hiện mức nước trong bể khi đầy và khi cạn. Các loại cảm biến thường được sử dụng như một dạng công tắc để đóng ngắt rơ-le máy bơm, van.

  1. Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng RFLS-35N
  [​IMG]

  Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng RFLS-35N của Dinel hoạt động dựa trên nguyên lý sự thay đổi tần số. Khi được cấp nguồn, tại núm đo của cảm biến sẽ phát ra một dải tần số cao. Khi có môi chất chạm vào núm đo thì tần số sẽ thay đổi và cảm biến sẽ phát hiện được.

  Một ưu điểm của RFLS-35N chính là khả năng chống bám dính rất tốt vì núm đo làm bằng cao su chống bám dính. Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng RFLS-35N thích hợp để đo các chất có độ bám dính cao. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là xung PNP để kích rơ le của van, máy bơm.

  2. Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng CLS-23N
  [​IMG]

  Một loại cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng khác cũng được hay sử dụng là CLS-23N. Ưu điểm của cảm biến này chính là khả năng có thể điều chỉnh được độ nhạy của cảm biến. Vì thế, CLS-23N có thể khắc phục được nhược điểm của cảm biến đo ON/OFF nói chung chính là hiện tượng báo ảo, báo sai. Với khả năng điều chỉnh độ nhạy chúng ta có thể điều chỉnh độ nhạy cao hay thấp phụ thuộc vào môi chất đang đo có tạp chất hay không.

  Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng CLS-23N được thiết kế kiểu que đo dài. Do đó, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà chúng ta có thể chọn que đo của nó dài hay ngắn. Vật liệu que đo làm bằng inox nên chống ăn mòn tốt. Ngõ ra của CLS-23N cũng là dạng xung PNP.

  3. Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng ULS-53N
  [​IMG]  Một dạng khác của cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng là sử dụng cảm biến siêu âm để đo ON/OFF. Cảm biến ULS-53N chính là một ví dụ cụ thể. Chúng ta thường thấy cảm biến siêu âm được sử dụng để đo liên tục chất lỏng. Tuy nhiên nó cũng có thể dùng để báo đầy báo cạn.

  Nguyên lý hoạt động của ULS-53N dựa trên sự thay đổi chu kỳ giữa sóng siêu âm phát đi và sóng phản xạ trở lại. Ngõ ra của cảm biến là dạng PNP hoặc dòng 4mA, 20mA. Một ưu điểm của cảm biến ULS-53N chính là hoạt động không cần tiếp xúc với môi chất và chúng ta có thể chọn được range đo tùy vào kích thước bể chứa to hay nhỏ.

  4. Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng DLS-35N
  [​IMG]

  Cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng DLS-35N có cấu tạo và nguyên lý hoạt đông tương tự như CLS-23N. Tuy nhiên, một điểm nổi bật ở DLS-35N chính là que đo của nó có dạng dây kéo dài đến 6m. Đây được xem là một điểm mà ít có loại cảm biến đo mức ON/OFF nào có thể làm được.

  Vật liệu của que đo, dây đo được làm bằng inox chống ăn mòn tốt. Ngõ ra của cảm biến là dạng PNP, NPN thích hợp để đóng ngắt các thiết bị khác. Ngoài ra, khả năng điều chỉnh được độ nhạy cũng được trang bị trên DLS-35N. Vì vậy, cảm biến DLS-35N có thể được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để báo đầy báo cạn bể chứa lớn.

  Mua cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng ở đâu ?
  Hiện nay trên thị trường chỉ có một số hãng sản xuất cảm biến chống tràn báo cạn chất lỏng. Có thể kể đến như: Dinel, Vega, Endress Hauser.. Vì thế khi chọn mua cảm biến này chúng ta cần phải chọn từ những hãng nổi tiếng với chất lượng tốt.

  Công ty HƯNG PHÁT tự hào là đại diện duy nhất tại Việt Nam của hãng Dinel. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa. Chúng tôi có thể xuống tận nhà máy để khảo sát và cung cấp giải pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

  ⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

  Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động HƯNG PHÁT

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này