Công thức làm bánh bông lan

Thảo luận trong 'Ẩm thực Âu' bắt đầu bởi congthuy0509, 30/5/15.

  1. congthuy0509

    congthuy0509 Member

    Bánh bông lan làm khá đơn giản, món bánh này làm điểm tâm hay ăn vặt chống đói rất tốt, bánh bông lan không chứa kem nên bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ béo đâu nhé.

    Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot giờ nhé !

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    Bột mì đa dụng : 135g

    Bợ nhạt (nhiệt độ phòng): 150g

    Đường: 130g

    Trứng gà: 2 quả

    Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ

    Sữa: 5ml

    Chiết xuất vani: 5ml

    Muối: 2g

    Cách làm:

    - Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 165 độ C sau đó quết một lớp bơ mỏng ở thành khuôn để bánh không bị dính vào khuôn khi nướng, tiếp lấy một tí bột mì cho vào khuôn và xoay khuôn cho bột bám đều vào khuôn rồi dốc ngược khuôn để lượng bột thừa rơi ra ngoài.

    - Cho hỗn hợp bơ, trứng và đường vào một chiếc bát lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn tạp chuyển thành màu vàng nhạt là được, cach lam banh bong lan ngon lưu ý bạn không nên đánh hỗn hợp này trong thời gian quá lâu vì nếu đánh lâu quá bơ của chúng ta sẽ bị chai cứng.

    - dùng phới (phới trộn bột: Có hình dáng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu “sạch” và gọn hơn) lồng đánh trứng, lòng đỏ trứng và chiết xuất vani trộn đều tay.

    - hỗn tạp trứng chia 3 phần. Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi chuyển dần sang tốc độ vừa. Đánh đều bơ đường và trứng. thời gian đánh càng nhanh càng tốt.

    [​IMG]

    - Bột chia làm 3 phần. Rây mịn 1 phần bột vào âu, dùng phới trộn trộn bột.

    - Đặt phới trộn bên thành âu ở vị trí 2/3 âu, sau đó cắm thẳng phới xuống cách đáy âu một đoạn nhé.

    - chuyển di phới từ dưới lên, theo chiều thuận tay đảo 3/4 vòng tròn. Rồi lại cắm phới thẳng xuống ở vị trí 2/3 âu rồi lại Di chuyển phới từ dưới lên, đảo theo chiều thuận tay 3/4 vòng tròn âu. – Bạn chỉ được đảo theo 1 chiều thì bột mới mịn và đều. Đó là cách trộn bột cho Công thức bánh bông lan căn bản.

    - Cuối chúng chúng ta trút bột vào khuôn và nướng trong lò với nhiệt độ từ 165 độ C trong 55 – 60 phút. Thử bánh chín bằng cách lấy que tăm chọc vào bánh nếu bánh chưa chín thì que tăm sẽ bị dính bột làm bánh, nếu bánh chín thì que tăm sẽ khô.

    Đây là một trong những công thức làm bánh bông lan đơn giản nhất và dễ làm nhất, nếu bạn là người mới bắt đầu học nấu bếp thì hãy thực hành từ những bước đơn giản nhất như thế này nhé. Chúc bạn có một món bánh bông lan ngon miệng cho cả gia đình.

Chia sẻ trang này