Công nghệ và y khoa có dạng giúp con người kéo dài tuổi thọ như nắm nào?

Thảo luận trong 'Xử lý nước thải' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 25/12/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Một trong những thành quả tuyệt nhất của thế kỷ 20 là chúng ta đã cải thiện được đáng kể độ dài tuổi thọ. Tiến bộ y học, điều kiện sống được cải thiện, các chiến dịch chăm nom sức khỏe cộng đồng và xóa sổ bệnh lây... đã giúp con người ngày một sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn khi về già.
  ===>>>> bị ngứa dương vật sau khi quan hệ
  Ít ai ngờ rằng vào năm 1900, tuổi thọ nhàng nhàng của toàn thế giới chỉ dừng lại ở con số 31. Đến giữa thế kỷ, một người làng nhàng cũng chỉ có thể sống tới năm 48 tuổi. Thế nhưng tới nay, dữ liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra: Tuổi thọ nhàng nhàng của toàn thế giới đã vượt mức 71 tuổi.

  Câu hỏi là liệu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
  Ngay tại thời điểm này, đã có rất nhiều dự án hứa hẹn giúp con người tiếp tục cải thiện tuổi thọ.

  Một số người cho rằng khuynh hướng tăng tuổi thọ sẽ tiếp chuyện phát triển nhanh chóng, mọi người sẽ sống đến 150, 200 và thậm chí là 1.000 tuổi. Tuy nhiên, một nghiên cứu kém lạc quan hơn chỉ ra rằng chúng ta đang chạm tới điểm giới hạn của việc tăng tuổi thọ.
  ===>>> dương vật bị ngứa sau khi quan hệ
  Thách thức vẫn là làm sao để có nhiều người sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, vượt qua giới hạn cho phép của những công nghệ y tế hiện. Đó luôn là một đề tài quyến rũ những nhà nghiên cứu, các thầy thuốc và thậm chí là những doanh nghiệp startup.

  Ngay tại thời khắc này, đã có rất nhiều dự án hứa giúp con người tiếp cải thiện tuổi thọ. Nhìn vào đó, chúng ta có thể biết được phần nào tương lai trong 10 năm tới. Nếu tuổi thọ con người vẫn sẽ tiếp được kéo dài, điều đó sẽ được thực hiện như thế nào? Chúng ta phải cảm ơn những ai và vì điều gì?

  Có điều gì đặc biệt trong các nghiên cứu kéo dài tuổi thọ?
  Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ gần như hoàn toàn nằm trong lĩnh vực y tế cộng đồng, tức là tìm ra cách đề ngăn chặn bệnh tật khi chúng chưa xảy ra, song song kết nối những bệnh nhân hiện tại với phương pháp điều trị hiệu quả nhất, trong thời kì sớm nhất.

  Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ gần như hoàn toàn nằm trong lĩnh vực y tế cộng đồng
  ==>>> bị ngứa dương vật
  Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia chính sách đồng ý rằng đây là lĩnh vực tiềm năng lớn trong y khoa, có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên ngang trái thay, y tế cộng đồng không dễ dàng nhận được tài trợ.

  Lí do vì mọi người luôn trọng việc một bệnh nhân đã mắc bệnh và cần một loại thuốc mới, hơn là khi chuyên gia y tế cộng đồng nói rằng 500 người đang khỏe mạnh nhưng có thể nhiễm bệnh, nhưng cũng có thể không.

  Nếu xúc tiếp nhiều với công cụ truyền thông, bạn có thể thấy hứng thú với những câu chuyện một đôi người có thể sống tới 200 tuổi. Nhưng trên thực tế, những nghiên cứu thú nhận và thực tế nhất, để tiếp kiến gia tăng tuổi thọ trung bình của con người, lại là giúp những ai đúng ra chỉ sống tới 50 tuổi, nhưng giờ có thể trải qua sinh nhật thứ 70 của mình.

  Những nghiên cứu đơn giản nhưng có thể cứu sống hàng triệu sinh mạng
  Khi một số người nghĩ về những nghiên cứu kéo dài tuổi thọ, họ sẽ hình dung ra những quang cảnh như phim viễn tưởng: Một cỗ máy có thể chỉnh sửa gen người, một lồng kính trong đó chứa những người ngủ đông hay chuyển não bộ sang một cỗ máy...

  Thế nhưng, bạn có biết rằng thế để kéo dài tuổi thọ có thể đơn giản hơn nhiều. Một trong số đó đã từng được thực hành từ năm 1964, khi Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, thầy thuốc Luther Terry, ban bố một nghiên cứu chứng minh rằng: Thuốc lá gây ung thư.

  Thuốc lá gây ung thư.

  Suốt những thập kỷ sau đó, thuốc lá, từ một hình tượng ráo cho những người đàn ông qua, trở thành một thứ bị nguyền rủa. Nó trở thành chủ đề sốt dẻo cho mọi chính sách công và chiến dịch cải thiện nhận thức công chúng. Cả thế giới khi đó hạn chế hút thuốc lá.

  Kết quả là gì? 20 triệu người đã chết trước tuổi 50 vì thuốc lá. Nhưng 8 triệu người khác đã được cứu sống. Những người kiểm soát lại nếp hút thuốc của họ đã tăng nhàng nhàng tới 20 năm tuổi thọ.

  Cho tới nay, vẫn còn một chặng đường rất dài mà chúng ta có thể làm với thuốc lá. Nhưng tỉ dụ trong quá vãng là minh chứng cho việc tuổi thọ con người có thể được gia tăng mạnh mẽ đến thế nào.

  Câu hỏi đặt ra lúc này là: Những tiến bộ lớn trong nhiệm vụ kéo dài tuổi thọ con người sẽ trông như thế nào trong 10 năm tới? Không ai biết trước được ngày mai, nhưng chúng ta hãy cùng điểm qua những kịch bản khả thi nhất:

  Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ, hãy nghĩ suy về việc thay đổi lối sống
  giả dụ trong thế kỷ 20, việc chống lại thuốc lá đã cứu sống được hàng triệu người, thì ở thế kỷ 21, một cụ đổi thay lối sống khác cũng có thể thực hành điều hao hao.

  đích lúc này của chúng ta không phải là cai thuốc lá, mà là kiêng đường.

  đích lúc này của chúng ta không phải là cai thuốc lá, mà là kiêng đường.

  Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra tiêu thụ đường là một trong những khía cạnh hiểm nguy nhất của chế độ ăn. Đường tàn phá thân, gây béo phì, tiểu đường và rút ngắn tuổi thọ. Có những sự tương đồng đáng ngạc nhiên giữa đường của thế kỷ 21 và thuốc lá trong thế kỷ 20.

  Một nghiên cứu mới ban bố chỉ ra rằng ngành công nghiệp đường đã mua chuộc các nhà khoa học để lừa dối chúng ta suốt 5 thập kỷ, che mờ đi tác hại của việc tiêu thụ đường. Điều này y chang những gì mà ngành công nghiệp thuốc lá đã từng làm trước đó để đánh lạc hướng tác hại từ khói thuốc.

  Ngày nay, nếu một người nào đó quyết định kiêng đường, họ sẽ có khuynh hướng sống lâu hơn đáng kể, so với những người vẫn tiêu thụ chúng thường xuyên.

  Những núm chính để kiểm soát lượng đường mà người dân tiêu thụ đã đang được tiến hành. Nhiều quốc gia đã nghĩ đến việc đánh thuế đồ uống có đường. Mới đây ở Mỹ, nhất tề 4 tỉnh thành đã quyết định sẽ đánh thuế nước ngọt.

  Trước đó, Philadelphia đã trở thành thị thành trước hết ở Mỹ đánh thuế nước ngọt. Họ đã nhận được những bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng quyết định này có thể cứu sống rất nhiều người.

  Trong sờ soạng những cố giúp con người kéo dài tuổi thọ, cuộc tranh đấu chống lại đường sẽ là chiến trận hứa hẹn nhất. Các dự đoán chỉ ra cuộc sống của chúng ta có thể kéo dài thêm sau 5 thập kỷ tiếp theo, nếu cuộc chiến chống lại đường làm được những điều tương tự như cuộc chiến chống lại thuốc lá.

  Chúng ta sẽ tiếp tục xóa sổ những căn bệnh truyền nhiễm hiểm nguy
  Trong thế kỷ 20, tuổi thọ trung bình của con người được kéo dài nhờ một phần đông vào vắt chiến đấu với các dịch bệnh hiểm nguy. Những căn bệnh, trong quá vãng, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người mỗi năm, nhưng hoặc là chúng ta đã kiểm soát và giảm được sự tàn phá của chúng, hoặc là chúng ta đã hoàn toàn quét sạch chúng.

Chia sẻ trang này