Công nghệ giúp thay đổi phúc lợi gia cầm

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi maimy132, 27/11/18.

 1. maimy132

  maimy132 Member

  Trưởng nhóm phúc lợi động vật của hãng Tyson Foods Inc., đã chia sẻ suy nghĩ của bà về các khái niệm sáng tạo, có khả năng sẽ thay đổi phúc lợi động vật cho gà thịt trong tương lai gần.  Công nghệ hình ảnh và âm thanh

  Công nghệ hình ảnh đang tiến bộ nhanh chóng và đang tạo ra những cơ hội mới để quan sát hành vi và đặc điểm của động vật, mà người chăn nuôi không cần phải có mặt trong chuồng nuôi vẫn có thể biết. Christensen chỉ ra điều đặc biệt cho công nghệ hình ảnh và âm thanh có thể được sử dụng để nhanh chóng thu thập thông tin giúp tăng cường phúc lợi động vật. Mục đích là để hiểu những gì các loài động vật cần, đáp ứng những nhu cầu đó gần như ngay lập tức và giảm tương tác tiêu cực giữa con người và gia cầm

  Công nghệ đặc biệt sử dụng hình ảnh nhiệt có thể kiểm tra những thứ như nhiệt độ mắt để hiểu mức độ căng thẳng của các loài gia cầm hoặc quan sát nhiệt độ chân để đánh giá tình trạng viêm khớp.

  Công nghệ âm thanh đang phát triển, có thể nghiên cứu những tiếng ồn mà động vật đang tạo ra và giải thích nó, để người nông dân có thể hiểu rõ hơn nếu những con chim đang bị căng thẳng, hoặc thậm chí nếu chúng cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh.

  Christensen đề cập đến nghiên cứu được thực hiện bởi Marian Dawkins, một giáo sư về hành vi động vật tại Đại học Oxford, về khái niệm về quang nợ áp dụng cho một chuồng nuôi gia cầm. Christensen cho biết các trung tâm nghiên cứu về quan sát tập tính của gà thịt phân tích hành và sử dụng nó để dự đoán kết quả phúc lợi. Nghiên cứu này cho thấy một số thành công trong việc dự đoán các kết quả như tử vong, bệnh tật và thậm chí nhiễm Campylobacter trong ít nhất là hai hoặc ba ngày. Nếu công nghệ đó tiếp tục phát triển, đây có thể là kết quả tuyệt vời cho ngành chăn nuôi gia cầm trong việc phòng ngừa các vấn đề sức khỏe và phúc lợi hoặc giải quyết những vấn đề đó trước khi quá muộn để điều trị.
  [​IMG]


  Phương pháp chiếu sáng

  Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để hiểu rõ hơn về vai trò của ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với gia cầm, nhất là trong nhà nuôi gà thịt. Khi nghiên cứu tiếp tục, nó sẽ mang lại nhiều kết quả hữu ích hơn có thể ảnh hưởng đến cách các loài gia cầm được nuôi. Christensen nhấn mạnh nghiên cứu đang được thực hiện với việc thiết lập các khu vực sáng và tối riêng biệt bên trong ngôi nhà. Nghiên cứu chiếu sáng các khu vực xung quanh bộ cấp nguồn sáng và thiết lập các khu vực tối hơn cách xa các khay cấp liệu. Cô cho biết điều này đóng vai trò hành vi tự nhiên của chim. Trong tự nhiên, chim ăn thức ăn và sau đó rút lui đến một nơi an toàn để xử lý và tiêu hóa thức ăn.

  Khái niệm ánh sáng và khu vực tối này tạo ra một tình huống gần gũi hơn với hành vi tự nhiên của các loài gia cầm, bổ sung, cho các loài gia cầm nhiều hơn một khu vực yên tĩnh ở những nơi tối hơn trong nhà. Trường hợp này, mà cô ấy nói rằng cô ấy rất quan tâm đến, cũng thấy hành vi tự nhiên tăng lên – chẳng hạn như tắm bụi – vì vậy nó có giá trị sau trong tương lai.

  Cải cách về phương tiện vận chuyển

  Christensen cho biết ngành công nghiệp sẽ cần phải thay đổi cách nó xử lý vận chuyển gia cầm từ các trang trại để chế biến. Khi mọi người nhìn thấy những con chim trên đường, và họ không hiểu những gì họ đang nhìn thấy, nó dẫn đến những điều kỳ lạ. Cô chia sẻ một giai thoại về cách một người bị thuyết phục rằng những con chim phải sống cuộc sống của họ trong lồng vì cô nhìn thấy chúng trên đường trong lồng hàng ngày.

  Nếu ngành công nghiệp không thể giáo dục thành công con người, thì nó sẽ cần phải thực hiện thay đổi để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Thách thức sẽ được thực hiện theo cách duy trì tải trọng và giảm thiểu stress động vật. Từ quan điểm phúc lợi, việc vận chuyển phải được điều chỉnh để kiểm soát tốt hơn các điều kiện môi trường trên xe tải và giảm thiểu sự căng thẳng của chim.

  Sự cam kết trong chuồng trại

  Trong khi có một số câu hỏi xung quanh tính hiệu quả của việc sử dụng cam kết, thực hành sẽ chỉ mở rộng trong tương lai. Christensen cho biết các kiện rơm – được sử dụng hiện nay vì sự thuận tiện – mang những hạn chế nghiêm trọng khiến cho chúng trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp. Ví dụ, nếu sử dụng kiện rơm đã trở thành một thực hành tiêu chuẩn, nó có thể gây ra tác động gợn sóng trên thị trường rơm toàn cầu. Ngoài ra, kiện rơm còn lộn xộn, bẩn thỉu và có thể gây ra rủi ro an toàn sinh học do khả năng giới thiệu các chất lạ chưa biết có trong các kiện vào trong chuồng trại.

  Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục thêm cam kết của các loại khác nhau. Thách thức hiện nay, cô nói, là phát triển các thiết bị không can thiệp vào sự di chuyển của gia cầm hoặc nông dân nhưng vẫn cung cấp cho các gia cầm một số phương tiện giải trí. Cô cho biết nông dân sẽ yêu thích và họ tận hưởng sự hiện diện của cam kết và mức độ hoạt động gia tăng đi kèm với họ.

  Không làm choáng thông thường  Làm choáng độn vật trước khi giết mổ, và sẽ là một vấn đề lớn trong phúc lợi, Christensen nói. Ngành công nghiệp này, và sẽ tiếp tục bị chỉ trích về việc giết mổ các loài chim sống. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xử lý tốt nhất quá trình tháo dỡ các con chim và xiềng xích chúng. Các lựa chọn thay thế cho việc làm choáng, bồn làm choáng nhưng sự cân bằng để tăng cường phúc lợi là đầu tư vốn to lớn và thay đổi hậu cần tại các nhà máy chế biến. Một lựa chọn, kiểm soát bầu không khí tuyệt đẹp, đã nổi lên. Christensen cho biết Tyson đang thử nghiệm hệ thống kiểm soát không khí tốt nhất, nhưng sẽ mất một thời gian để công ty có thể thoải mái với phương pháp này. Ngành công nghiệp này có thể trở nên thoải mái hơn với các thực hành tuyệt vời không thông thường vì công nghệ cũng trở nên quen thuộc hơn

Chia sẻ trang này