Có nên đầu tư Chung cư Quy Nhơn tại thời điểm này không?

Thảo luận trong 'Hệ thống điều hoà không khí' bắt đầu bởi hoahau1, 20/4/22.

 1. hoahau1

  hoahau1 Member

  Có nhiều lý do để cho rằng thị trường cho thuê căn hộ chung cư Quy Nhơn có nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường.

  Những lí do nên đầu tư căn hộ cho thuê

  Dân nhập cư tăng nhanh

  Thành phố Quy Nhơn là một trong những đô thị đang phát triển của cả nước, tập trung nhiều hoạt động phát triển kinh tế, kỹ thuật nên thu hút nhiều dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình là 1,5%/năm. Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở. Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, Quy Nhơn đang là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư.

  Nhu cầu tự do của giới trẻ

  Nhiều bạn trẻ hiện nay rất thích sự tự do, sống độc lập với gia đình nên muốn dọn ra ở riêng nhưng chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà nên thuê nhà thường là giải pháp được nhiều thanh niên lựa chọn. Nhóm đối tượng này rất linh hoạt trong vấn đề lựa chọn địa điểm sống, họ thường chọn những khu vực gần trường học, họp chợ, các nơi giải trí, sở hữu một ngân sách trung bình nên họ cũng không có yêu cầu quá cao đối với căn hộ, chỉ ưu tiên vấn đề an ninh và vệ sinh tốt. Những chủ nhà có vốn đầu tư căn hộ cấp 4 hoặc chung cư giá rẻ đểu có tập trung khai thác nhóm đối tượng này.

  [​IMG]

  Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

  Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Khách nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn để du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn. Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư này mang đến nhiều lợi ích. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

  Những yếu tố sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn

  Liên lạc với các dịch vụ cần thiết

  Muốn sản phẩm của mình được biết đến, bạn cần một nhà môi giới uy tín, dịch vụ này giúp giảm bớt các rắc rối khi có người muốn xem nhà và đại diện đứng ra đàm phán với người muốn thuê. Sử dụng dịch vụ này sẽ mang lại nhiều tiện ích khi muốn cho thuê căn hộ chung cư Quy Nhơn:

  + Giới thiệu căn nhà của bạn tới hàng nghìn người đang tìm thuê nhà trong vùng.

  + Am hiểu về thị trường khu vực, nhu cầu, giá thuê và đối tượng thuê quan tâm đến nhà của bạn.

  + Quản lý và tiến hành cho khách xem nhà, tham khảo ý kiến của người thuê về nhà của bạn, sau đó cho bạn phản hồi.

  + Đại diện cho bạn đàm phán với những người thuê khi thảo luận về giá thuê

  + Cho bạn những lời khuyên và hướng dẫn.

  Sau khi đã cho thuê căn hộ, nếu bạn bận rộn đi làm hoặc du lịch nước ngoài một thời gian, bạn sẽ cần đến dịch vụ quản lý để đảm bảo rằng nhà và khách thuê không xảy ra vấn đề gì khi bạn không có mặt ở đó. Dịch vụ quản lý sẽ bao gồm:

  + Sắp xếp thỏa thuận thuê nhà và những điều khoản liên quan

  + Quản lý từ đầu đến cuối khoảng thời gian thuê theo hướng dẫn của bạn

  + Tổ chức thu tiền thuê nhà và sắp xếp, sửa chữa trong thời gian cho thuê căn hộ

  + Thay bạn kiểm tra định kỳ tình trạng của căn nhà

  + Cung cấp những lời khuyên và hướng dẫn cần thiết trong quá trình hợp tác.

  b. Hiểu được nhu cầu của từng loại khách thuê:

  Nếu bạn cho thuê căn hộ chung cư với các đối tượng là học sinh, sinh viên, họ thường quan tâm đến vấn đề giao thông đi lại, khoảng cách đến trường, các tiệm ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí. Đối với các hộ gia đình, họ lại quan tâm đến an ninh khu vực, công viên, siêu thị để con em họ được phát triển trong môi trường sống tốt nhất.

  Vấn đề hợp đồng thuê nhà, có những khách thuê cần một nơi ở tạm thời vì nhà họ đang sửa chữa hay trong lúc chờ dọn tới nhà mới do nhà chưa hoàn thiện… lại có những khách thuê nhà vô thời hạn… Do vậy, tùy theo vị trí và tiện ích của căn hộ mà bạn có thể lựa chọn đối tượng thuê cho phù hợp..

  Chi phí cho thuê

  Bạn cần suy nghĩ kỹ càng khi định giá cho thuê, ngoài việc suy nghĩ về phần lợi nhuận cũng phải cân nhắc về các chi phí khác trong quá trình sở hữu và cho thuê căn hộ chung cư :

  + Các khoản trả nợ thế chấp hàng tháng để sở hữu căn nhà (nếu bạn mua trả góp)

  + Các khoản chi phí liên quan đến nâng cấp căn nhà, những tiêu chuẩn an toàn theo quy định về trang thiết bị tiện ích, phòng cháy chữa cháy.

  + Đồ nội-ngoại thất (nếu cần thiết)

  + Chi phí cho đại lý môi giới cho thuê, dịch vụ quản lý

  + Phí bảo hiểm

  + Chi phí dự phòng cho những vấn đề sửa chữa và bảo trì

  + Cân nhắc các loại chi phí khi cho thuê căn hộ chung cư.

  Kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư Quy Nhơn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn có điều kiện hãy mạnh dạn đầu tư vào ngành này, chỉ cần có kiến thức và nguồn vốn trong tay, bạn sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ cho mình.

  Link tham khảo các cung cư ở Quy Nhơn: Ecolife Riverside, Phú Tài Residence, PhuTai Central Life, The Sailing Quy Nhơn, Nhơn Hội New City

Chia sẻ trang này