Cách phòng chống rủi ro trong đầu tư hàng hóa

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán nhà đất' bắt đầu bởi honhung, 8/4/21.

 1. honhung

  honhung New Member

  Đầu tư hàng hoá đang dần trở thành kênh đầu tư nổi bật trên thị trường trong những năm gần đây. Giao dịch hàng hóa kỳ hạn có nhiều sản phẩm đầu tư phái sinh đa dạng, đặc biệt là các kim loại quý đang thu hút đông đảo nhà đầu tư, trong bối cảnh kênh đầu tư bất động sản và chứng khoán kém sức hấp dẫn. Vậy đâu là cách để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư hàng hóa phái sinh cho các nhà đầu cơ?

  Tại sao cần phòng chống rủi ro trong đầu tư hàng hóa?

  Giống như hầu hết các hình thức đầu tư tài chính khác, nếu không đưa ra những cách thức để phòng chống rủi ro thì nhà đầu tư rất dễ gặp phải những hậu quả như:
  • Thua lỗ nhiều lần, vượt qua khả năng tài chính ban đầu.
  • Không đủ tiền để duy trì mức ký quỹ theo quy định ban đầu, bạn sẽ phải đóng các trạng thái mở không đúng thời điểm.
  • Khó để phục hồi các khoản lỗ, dễ xảy ra tình trạng kéo dài thời gian giao dịch
  • Có lợi nhuận thấp hoặc không có lợi nhuận, càng thua lỗ thì việc quản lý rủi ro càng khó vì mức độ rủi ro bạn có thể nhận ngày càng lớn hơn.
  Những rủi ro thường gặp ở người mới bắt đầu giao dịch hàng hoá

  Dồn hết vốn để giao dịch

  Những người mới chơi có sai lầm lớn là đặt toàn bộ vốn tích luỹ vào tài khoản giao dịch. Họ sẵn sàng giao dịch mà không nghĩ tới kết quả.
  [​IMG]Dồn hết vốn để giao dịch
  Nhà đầu tư mới có khả năng bị mất hết vốn ban đầu, đối mặt với cảnh cắt lỗ.

  Cố gắng gồng lỗ

  Sau khi bị lỗ, nhà đầu tư vẫn tiếp tục cố gắng kiếm tiền bằng cách nộp vào tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, với cơ chế biến động của thị trường, các người chơi lại càng bất ngờ và lỗ nặng hơn, dẫn đến việc đưa ra nhiều quyết định thiếu chính xác.

  Biến động thị trường lớn, khó nắm bắt

  Đầu tư hàng hóa được biết đến là kênh đầu tư ngắn hạn do có đòn bẩy cao và mức biến động thị trường lớn. Giá của hàng hóa sẽ bị tác động khi có các tin tức liên quan đến thị trường. Điều này rất dễ khiến cho nhà đầu tư không kịp xoay sở khi không theo dõi kịp biến động thị trường.

  Các cách phòng chống rủi ro trong đầu tư hàng hóa

  Tìm hiểu kỹ thị trường

  Trong thị trường tài chính, khi nhắc đến một kênh đầu tư chuyên biệt mới, phải kể đến giao dịch hàng hóa phái sinh. Với ưu điểm vượt trội từ loại hình đầu tư này - nguồn vốn vừa phải, an toàn, hiệu quả, đây là một kênh có tiềm năng lớn, chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư thông thái trong tương lai.
  [​IMG]Thị trường hàng hóa phái sinh
  Mặc dù vậy, các nhà đầu tư cần có kiến thức và sự tìm hiểu kỹ lưỡng về các sàn giao dịch uy tín, an toàn trước khi tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Nhìn chung, đây là một loại hình đầu tư mới, đầy hấp dẫn. Có thể chắc chắn một điều rằng giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong tương lai. Bên cạnh đó, các nhà đầu cơ cần nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường và chọn lựa sàn giao dịch uy tín, an toàn để tối thiểu hoá rủi ro do biến động giá mang lại.

  Đặt lệnh chặn lỗ cho mỗi giao dịch

  Trên thị trường hàng hóa phái sinh, để thực hiện giao dịch thành công, phụ thuộc rất nhiều vào việc cân bằng rủi ro và lợi nhuận. Một trong những biện pháp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đó là đặt lệnh dừng lỗ hoặc lệnh dừng bán để đảm bảo có thể mở một vị trí mới.
  • Lệnh dừng lỗ: được sử dụng để đảm bảo thoát khỏi vị thế sau khi giá di chuyển so với vị trí của bạn.
  • Lệnh dừng bán: được sử dụng khi giao dịch mở của bạn là mua, được đặt ở mức thấp hơn giá hiện tại của thị trường.
  [​IMG]Đặt lệnh chặn lỗ
  Để quản trị rủi ro trên thị trường hàng hóa phái sinh một cách dễ dàng, người ta áp dụng:

  – Một lệnh dừng lỗ nếu giao dịch mở của bạn là giao dịch bán và ngược lại thị trường.

  – Một lệnh dừng mua được đặt trên giá hiện tại của thị trường để mua ở mức giá có sẵn tiếp theo.

  Công ty cổ phần Saigon Futures - Nơi đầu tư hàng hóa uy tín, an toàn và hiệu quả

Chia sẻ trang này