Cách nhận biết hạt hút ẩm chất lượng

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi xega114, 6/11/22.

 1. xega114

  xega114 New Member

  Cách nhận biết hạt hút ẩm chất lượng thông qua tính chất, màu sắc và dạng hạt để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý, nhà phân phối các loại hạt hút ẩm với chất lượng và giá thành khác nhau khiến cho người mua phải phân vân không biết lựa chọn như thế nào để mua được các sản phẩm hạt hút ẩm chất chất lượng. Bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ một vài kiến thức giúp người dùng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn.

  Đầu tiên, để mua được loại hạt hút ẩm chất lượng thì các bạn phải biết được một số tính chất sau của hạt hút ẩm:

  Tính chất của hạt hút ẩm

  • Cách nhận biết hạt hút ẩm chất lượng
  • Quan sát hạt hút ẩm bằng mắt
  • Thử bỏ hạt hút ẩm vào nước
  • Nhận biết qua rạng hạt hút ẩm
  chống ẩm">Hạt chống ẩm còn gọi với các cái tên khác là Gel acid silixic, Kieselgel; Daiso Gel; Silica, Amorphous. Công thức hoá học là SiO2nH2O, nghĩa là một Đi-ô-xít Si-líc ngậm n<2 phân tử nước.  [​IMG]

  Hạt hút ẩm có cấu trúc định hình dạng hạt cứng với hàng tỷ khoang rỗng nhỏ bên trong, giống như lớp xốp của bẹ chuối, có khả năng hấp thu những phân tử nước lơ lửng xung quanh nó đến khi đầy các khoang rỗng.Khi hút ẩm no, bề mặt bên ngoài và hình dạng của nó cũng không hề thay đổi gì.

  Hạt hút ẩm có nhiều loại trong suốt với các màu Xanh, Vàng để chỉ thị độ ẩm. Hạt hút ẩm Xanh giống như hạt hút ẩm trong suốt nhưng được bổ sung thành phần muối cô-ban II, khi chưa hút ẩm nhiều thì nó có màu xanh, khi hút ẩm thì màu xanh nhạt dần, chuyển sang màu hồng, hút no thì chuyển sang màu trắng đục.

  1. Cách biết hạt hút ẩm chất lượng
  1. Cách 1 : Quan sát bằng mắt hạt hút ẩm
  Hạt hút ẩm chất lượng phải là hạt tròn đều,không vỡ, ít bụi, cầm trên tay thấy hơi nóng, thậm chí hạt hút ẩm còn tỏa cả nhiệt ra ngoài bao bì, bạn có thể cảm nhận được hơi nóng do sự hút nước của nó, chúng hút nước rất nhanh khiến môi trường xung quanh nó khô lại ngay lập tức và điều đó khiến chúng ta cảm thấy ấm, nóng khi cầm hạt hút ẩm trên tay.  [​IMG]

  1. Cách 2 : Thử bỏ hạt hút ẩm vào nước.
  Chúng ta lấy một cái ly, đổ khoảng 10gram hạt hút ẩm vào, sau đó chúng ta đổ từ từ một chút nước vào và quan sát : Hạt hút ẩm chất lượng cao là loại hạt gặp nước sẽ có hiện tượng nổ lách tách nhưng kèm theo đó chỉ là nổ và tách làm 2-4 phần, hạt hút ẩm kém chất lượng sẽ không nổ (do hút nước đủ rồi hay không có khả năng hút nước), hoặc nổ mãnh liệt tạo thành rất nhiều mảnh vỡ nhỏ (cấu tạo phân tử không bền) hạt loại này cũng hút nước nhưng do sản xuất bằng nguyên liệu kém chất lượng nên hạt hút ẩm sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, điều này rất không an toàn khi sử dụng cho thực phẩm vì khi hút nước hạt sẽ vỡ ra có khả năng rơi vào sản phẩm.

  1. Cách 3 : Rang hạt hút ẩm
  Lấy hai phần bằng nhau của hai loại hạt hút ẩm cần so sánh, rang chúng trên chảo để chúng bay hết hơi nước. sau đó bỏ lên cân, mức độ chênh lệch khối lượng giữa hai loại đó chính là mức độ hút nước, hạt hút ẩm nào sau khi rang vẫn giữ nguyên hình dạng nhưng trọng lượng nhẹ hơn đó là sản phẩm hạt hút ẩm chất lượng cao.

  Khi bạn thực hiện thử hạt chống ẩm và có được những thông tin trên thì chúc mừng bạn, hạt chống ẩm đó là sản phẩm tốt. Ngược lại, nếu cũngthực hiện các phép thử đó với hạt hút ẩm mà không đáp ứng được trên thì bạn nên suy nghĩ lại, vì đó không phải là sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ trang này