Cách ngân rượi Kim Sơn - đặc sản Ninh Bình với tỏi

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi 1republic, 18/11/15.

  1. 1republic

    1republic Member

    Tỏi có tác dụng phòng chống ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường miễn dịch, giảm đường huyết, kháng sinh… Vậy nên từ lâu đã xuất hiện bài thuốc cực tốt từ tỏi, đó là rượu tỏi. Theo kết quả của WHO thì tỏi ngâm rượu chữa được các nhóm bệnh sau: Thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hóa. Nếu gia đình bạn hay ngâm rượu thuốc thì hãy thêm một bình rượu tỏi trong nhà nữa nhé. Dưới đây là cách ngâm rượu tỏi của mình.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
    Tỏi khô: 250g tỏi bóc vỏ (không sử dụng tỏi tươi đăc biệt nên sử dụng tỏi cô đơn).
    Rượu Kim Sơn (50 độ): 500ml.
    Cách ngâm rượu tỏi
    Tỏi khô: Thái nhỏ, cho vào một lọ sạch.
    Ngâm tỏi với rượu Kim Sơn trong khoảng 10 ngày, thỉnh thoảng lắc để rượu có thể ngấm tỏi. Trong những ngày đầu, rượu có màu trắng, sau chuyển sang màu vàng đến khi chuyển hẳn sang màu vàng nghệ thì tức là đã có thể sử dụng.
    cách ngâm rượu tỏi
    Cách ngâm rượu tỏi thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy chịu khó ngâm một bình để tăng cường sức khỏe cho người thân trong gia đình trừ những đứa trẻ ra nhé! Với rượu ngâm tỏi có cách sử dụng riêng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn hãy uống 2 lần vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần bạn chỉ cần uống tầm 1 thìa cà phê nhỏ. Khi uống bạn có thể pha thêm nước sôi để nguội cho dễ uống vì nhiều người không chịu được mùi tỏi. Tuy nhiên không nên uống thường xuyên sẽ bị táo bón và viêm loét bao tử, uống 1 tháng nghỉ 2 tháng rồi uống lại.
    Chúc các bạn thành công với tỏi ngâm rượu!
    P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức ngâm rượu tỏi hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể làm thử nhé.

Chia sẻ trang này