Cách nấu phở bò

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi gdvnngoc5tram6, 3/1/19.


  1. Người VN ở phía Bắc di cư vào miền Nam từ năm 1954 sau hiệp định Geneva mang theo món phở và phở bắt đầu xảy ra sự biến đổi. Tại miền Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, thịt bò trong phở được phục vụ theo 5 kiểu: chín, tái, nạm, gầu, gân tùy vào nhu cầu của KH, bên cạnh đó còn 1 chén nước béo (nước mỡ của xương bò) để riêng nếu khách y/cầu.

    Phở ở miền Nam thường đi kèm vs tương ngọt (tương đen), tương ớt đỏ và chanh, ớt tươi, ngò gai, húng quế, giá (trụng nước sôi hoặc ăn sống), hành tây lát mỏng (có thể ngâm vs dấm), đó là những loại rau sống nhất định phải có, thông thường là để riêng trong một dĩa hay rổ bán kèm theo từng tô phở, thực khách thích thứ nào thì để vào tô phở của mình. Về sau, nhiều quán còn thêm vào đĩa rau đó: rau ngổ, húng láng, hành lá, các loại rau sống khác…. Nước phở không được nêm mì chính như Hà Nội & có màu hơi đục, không trong, đôi khi ngọt hơn, béo hơn & nấu bằng xương gà, bỏ thêm con khô mực hoặc củ hành nướng & gừng nướng.

    Xem chi tiết: cách nấu phở bò

    [​IMG]

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này