Cách nấu canh trứng nấu cà chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi congthuy0905, 9/3/15.

  1. congthuy0905

    congthuy0905 Member

    [​IMG]




    • 200 gr cà chua chín đỏ.
    • 2 trứng vịt lạt.
    • Hành lá, ngò.
    • Nước mắm ngon, muối.



    [​IMG]

    1. Chuẩn bị.









    • Cà chua chọn trái chín đỏ nhưng còn cứng, không bị nhũn. Cắt múi cam.
    • Hành ngò cắt nhỏ.



    2. thực hành.









    • Cho một tí dầu ăn vào nồi, xào dọc hành cho thơm, cho cà chua vào xào, nêm nước mắm, muối , xào cho đến khi cà chua chín mềm.
    • Cho nước sôi vào vừa đủ ăn, nêm lại gia vị.
    • Trứng đánh tan, rưới vào nồi nước đang sôi, dùng đũa quấy nhẹ cho trứng không bị vón và làm thành những sợi trứng thật mảnh.
    • Đợi canh sôi trở lại, múc ra tô, rắc hành ngò.
    • Món này phải ăn thật nóng mới ngon.



    [​IMG]

    Món ăn này chứa nhiều giá trị về dinh dưỡng, món canh cà chua trứng ăn rất mát, vị chua thanh nhẹ nhõm của cà chua phối hợp với trứng, hành lá và ngò tạo nên một mùi thơm nhẹ, ăn vào có cảm giác thấm từ từ rất thích thú.

    Các bữa ăn gia đình Việt hồ hết đều có món ăn này, giá thành và giá trị dinh dưỡng của canh trứng cà chua là rất thích hợp với đời sống của nhiều người.

Chia sẻ trang này