Cách làm sinh tố mãng cầu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi congthuy0509, 30/5/15.

  1. congthuy0509

    congthuy0509 Member

    hiện đang là mùa na, người miền Nam gọi là mãng cầu. Đây là một loại trái cây ngon, bổ, được nhiều người tình thích. Chúng mình cùng tùng san Món ngon tìm hiểu cách làm sinh tố na (sinh tố na) nhé!

    Nguyên liệu:

    - na : 300gr
    - Sữa tươi: 300ml
    - Sữa đặc: 90gr

    Cách làm:

    Bước 1: Chọn quả na chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt cach lam sinh to mang cau (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Các bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn nhé.


    [​IMG]


    Bước 2: Cho na vào cối của máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).


    [​IMG]


    Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).


    [​IMG]


    Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và na trước khi xay).


    [​IMG]


    Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất tật các vật liệu trong khoảng 10 giây.


    [​IMG]


    Thế là các bạn đã có sinh tố na ngọt nhạt, mát lạnh rồi. Rót ra cốc và thưởng thức thôi nào!


    [​IMG]


    Các bạn thấy không, cách làm sinh tố na (sinh tố na) rất dễ phải không nào? Mùa na chỉ kéo dài khoảng 1 tháng thôi, hãy nhanh tay làm những cốc sinh tố mãng cầu quyến rũ như trên để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này