Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 7/11/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  tấm pin năng lượng mặt trời đã vươn lên là một cách phổ thông để tiêu dùng năng lượng tái tạo và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Công việc pin năng lượng mặt trời gia đình ko chỉ giúp tiết kiệm tầm giá năng lượng mà còn mang lại sự tự chủ và bảo vệ môi trường. Intech Energy xin đánh giá cách khiến cho tấm pin năng lượng mặt trời đơn giản. Hướng dẫn phương pháp làm tấm pin mặt trời đơn giản ngay tại nhà nghe mang vẻ vô lí nhưng lại vô cùng thuyết phục

  Vật liệu lời yêu cầu để cung ứng tấm pin năng lượng mặt trời
  • Tấm cell tíếp nhận ánh sáng.
  • Khung nền cố định các cell lại, thường được khiến bằng kim loại.
  • Ốp lưng để giữ khung cho tấm pin: vững chắc làm cho bằng thép hoặc gỗ. Nhưng để hạn chế han gỉ thì cần sơn 3 lóp để bảo vệ.
  • Thanh bọc viền khung bảo vệ tấm cell
  • Dây hàn: sở hữu 2 loại dây hàn là dây hàn nhỏ và dây hàn lớn. Dây hàn nhỏ để hàn nối tiếp các cell lại có nhau. Dây hàn to là để nối các chuỗi cell lại mang nhau.
  • Bút hàn: Là bút với hóa chất Flux dùng lúc bôi vào các đường hàn trên cells để dây hàn bám rẻ vào cells.
  • Keo EVA: Keo EVA mang tác dụng làm tăng công suất của pin, chống lại tác động xấu từ môi trường. Keo EVA với độ bền trên 20 năm, với độ xuyên sáng vô cùng cao.
  • Kính cường lực phủ những tấm pin chống vỡ.
  [​IMG]
  những bước khiến cho tấm pin mặt trời
  Bước 1: dựng khung cho tấm pin mặt trời
  đầu tiên chúng ta nên dựng tấm ốp lưng và khung nền cho pin mặt trời. Kích thước của khung pin được bằng lòng bởi số lượng của các tấm cell trong mỗi tấm pin. Bởi vậy dựa vào số lượng tấm cell mà chúng ta muốn chế tạo để xuất hiện viền khung sở hữu độ lớn say đắm nhất.

  Chúng ta sử dụng bắt đầu làm cắt những vật liệu theo khuôn khổ mong muốn sau đấy tiêu dùng bắt đầu làm và ốc vít để gắn tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Lúc này chúng ta phủ đều tấm ốp lưng và khung nền bằng 3 lớp sơn chống tia cực tím.

  Bước 2: Gắn những tấm cell
  Tại bước này chúng ta lần lượt gắn các tấm cell lên khung pin năng lượng mặt trời vừa lắp đặt xong. Bạn hãy cắt dây hàn có kích cỡ vừa đủ và tiến hành gắn lần lượt từng tấm cell.

  Bạn dùng bút hàn làm cho ướt đường kẻ ở mặt trước của tấm cell bằng dung dịch Flux. Sau ấy lấy một đoạn dây hàn và dùng chất hàn miết nhẹ nhàng que hàn xuống dây hàn bằng cái hàn kim loại. Tiếp đến bạn ấn phần dây hàn xuống trên cả đoạn vạch trên tâm cell và giữ cho chất hàn nóng chảy đều khắp vạch cho dây hàn bám Chắn chắn vào tấm cell.

  [​IMG]
  Bước 3: Nối những tấm cell đã được hàn thành một chuỗi

  Bước này, chúng ta tiến hành xếp đặt và nối những tấm cell thành một chuỗi. Nếu tấm pin được bố trí theo cấu trúc 4 hàng dọc, 9 hàng ngang thì chúng ta chỉ bắt buộc dựng 9 cell thành một chuỗi.

  Chúng ta nên hàn chặt dây dàn còn dư từ mặt trước của tấm cell một vào mặt sau của tấm cell 2. Cứ như thế chúng ta tạo thành một chuỗi cell tiếp theo

  Bước 4: Đặt chuỗi cell vào khung nền pin mặt trời
  Sau khi cố định xong chuỗi cell chúng ta dán các chuỗi cell này vào khung cần bằng hàn silicon. Tùy theo bí quyết xếp đặt cấu trúc của tấm pin mà chúng ta đặt các tấm cell cho thích. Tuy nhiên những dây hàn cực âm từ mặt trước của chuỗi cell một cần được kết nối với những dây cực dương từ phía cuối cùng của chuỗi cell 2 bằng dây hàn dày hơn.

  Bước 5: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho pin mặt trời
  Chúng ta lắp đặt cho tấm khung nền vừa vặn sở hữu tấm ốp lưng và bắt vít cố định khung nền vào ốp lưng. Đối với 2 cell cực âm và cực dương chúng ta nối hai dây hàn nhỏ rời trên mỗi tấm cell lại mang nhau bằng dây đồng. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo hai sợi dây này đủ dài để dấn mình vào tới những trang bị thu nhận năng lượng bên kế bênkhông tính.

  Bạn cũng nên cài đặt 1 diot chặn vào những dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm. Kiểm soát lại tấm pin một lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt rồi sau đó lắp kính cường lực lên trên mặt của tấm pin và cố định bằng ốc vít.

  [​IMG]
  >>Tham khảo: pin năng lượng mặt trời có độc không?

  Bước 6: kiểm tra tình hình hoạt động của pin năng lượng mặt trời
  Bạn chuyển tấm pin vừa phân phối xong ra khu vực với ánh nắng mặt trời. Nối cực dương của đồng hồ đa năng mang cực dương của tấm pin, cực âm của đồng hồ với cực âm của tấm pin.

  lần đầu tiên bạn kiểm tra hiệu điện thế của loại điện phát ra. Trường hợp như tấm pin của bạn mang 4 hàng dọc và 9 hàng ngang là 36 tấm cell thì hiệu điện thế thu được là khoảng 18V. Sau đó kiểm soát cường độ dòng điện, đối mang tấm pin này thì cường độ cái điện khoảng 3,5A.

  Trên đây là những bước cấp dưỡng tấm pin mặt trời đơn giản tại nhà mà chúng ta chắc chắn dễ dàng khiến được. Tuy nhiên bạn đòi hỏi từng trải nhất định trước lúc bắt tay khiến cho nhé. Giả dụ ko thì bên tôi khuyên bạn hãy đề nghị tìm 1 tấm pin năng lượng mặt trời về lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đem lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và với tuổi thọ dùng logic hơn.

Chia sẻ trang này