Cách làm món Vịt hon

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 11/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    VỊT HON
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Vịt hon:

    - Vịt bầu (1 con) 1,5kg.

    - Hạt sen 0,05kg.

    - Măng khô 0,1kg.

    - Mè 0,02kg.

    - Nấm mèo 0,025kg.

    - Húng lìu 0,002kg.

    - Đậu phộng 0,1kg.

    - Nghệ 0,03kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Sả 3 củ to.

    - Rượu trắng 0,05kg.

    - Ớt bột 0,005kg

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Đường, hành tỏi khô.

    Cách làm món Vịt hon:

    -Vịt làm sạch, chặt miếng lớn ướp kỹ với mắm, muối, tiêu, đường, húng lìu, nước nghệ vắt và phân nửa số rượu.

    - Măng khô ngâm và luộc chín xắt vuông. Hạt sen lột bỏ màng thông tâm luộc chín. Nấm mèo ngâm rửa sạch ngắt bỏ chân xắt miếng tương đương vơi măng.

    - Đậu phộng, mè rang vàng xát sạch vỏ.

    - Cho mỡ vào nồi đun sôi phi thơm hành tỏi (bằm nhỏ), bỏ thịt vào đảo kỹ, tiếp cho ớt bột và củ sả (cắt khúc, đập dập) vào đảo đều, nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường.

    - Đổ nước săm sắp thịt đun sôi, đậy kín nắp kéo ra cạnh bếp để sôi riu riu. Khi thịt chín mới cho măng, hạt sen và nấm mèo vào nấu chung đến lúc thịt mềm róc xương, nước còn lại phân nữa, bỏ đậu phộng, mè và số rượu còn lại đảo đều. Bắc ra múc vào đĩa. Ăn nóng, vào các bữa chính.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt chín mềm, không nát, không bã.

    - Màu vàng tươi, nước hơi sên sết.

    - Dậy mùi sả.

    - Vị đậm đà, hơi cay.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt hon

    Nguồn:
    http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/vit-hon.html

Chia sẻ trang này